Rửa nho sạch mà không dập vỏ

Những quả nho bóng đẹp tươi ngon nếu không biết cách rửa sẽ khiến quả dập nát, khi đó việc rửa của bạn không những không sạch vi trùng mà còn tạo điều kiện cho vi trùng tấn công trực tiếp vào bên trong quả. Vì vậy khi rửa hết sức chú ý:

Cần rửa nho dưới vòi nước chảy. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon. Những chùm xum xuê khi rửa nên chia ra bằng dao, chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Rửa xong để nho trong rổ cho khô ráo nước. Dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng.

Khi rửa trái cây, chúng ta nên ngâm chúng trong nước lạnh trong khoảng thời gian nhất định vì nước sẽ lấy đi một phần các chất độc hại. Sau khi rửa nên ăn luôn, đừng để lâu.

Nho có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể, do đó nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch cơ thể. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng.

 

  Theo LĐO     

Comments are closed.

cua go cong nghiep