Sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Kể từ khi tậu cái lò vi sóng mới về nhà, tháng nào bạn cũng buồn phiền vì tiền điện tăng thêm quá sức. Không vấn đề gì nghĩ nhiều nữa nhé, 1 số mẹo vặt dưới đây chắc hẳn sẽ hỗ trợ bạn trong việc khắc phục tình trạng này phần nhỏ đấy
Sử dụng lò vi sóng hiệu quả

- Trước khi quy định lò vi sóng, nên xem cẩn thận và làm đúng theo các hướng dẫn của mỗi lò nấu.

- Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như ứng dụng bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng.

- Luôn luôn dùng đồ nấu mạnh hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.

- Không bật lò vi sóng trong nhà có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để không ảnh hưởng đến chức năng chạy tốt của mỗi đồ điện này.

- Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt. Không dùng đồ đựng bằng nylon hoặc poly-ester vì ngược lại chảy mềm. Đừng đậy món ăn quá kín vì áp lực trong xe lên cao sẽ nổ tung. Nên phủ đồ nấu với miếng khăn giấy áp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.

- Để nấu ăn an toàn, bản thân không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh.

- Luôn Cung cấp nước hoặc đồ dùng ướt khi có lò, để ống magnetron khó bị hư hao. Khi món ăn quá khô, ngược lại để một ly nước trong lò.

Những món không lựa chọn với lò vi sóng

- Thịt nguột, xúc xích, lạp xưởng, các thức ăn hun khói vì những sản phẩm này chứa nhiều nitrit. Nếu đã và đang sản xuất nóng bằng vi sóng, nitrit sẽ đem đến các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh.

- Không nên lựa đồ sứ có viền kim loại vì là môi trường dễ sinh ra tia điện. Đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện.

- Không thay đổi các hộp làm bằng chất dẻo đựng sản phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì một số chất hóa học độc dựa vào thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.

Vệ sinh lò vi sóng

Xắt 3-4 lát chanh bỏ vào bát nước lạnh, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút cho nóng lên. Mùi chanh và nước nóng dẫn đến các vết bẩn mềm đi, lúc đó chỉ việc lấy giấy lau được coi là sạch sẽ.

Bepgiadinh.com

Comments are closed.