Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo phương pháp sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những sản phẩm nấu nướng này chặt chẽ hơn.

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

1. Xoong, chảo chống dính

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Cách ganh đua để bước vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để loại bỏ chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để loại bỏ những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm vào bộ một phần nước rửa chén để ngâm trong tầm vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh dạn để thức ăn bong ra. Một số nhà khi chế biến khuyến cáo nên vệ sinh thiết bị nấu nướng chống dính bằng tay thay vì quy định máy rửa chén để làm sạch chúng.

2. Xoong, chảo inox

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Inox là loại nguồn gốc dễ áp dụng và bảo quản. Cũng giống như nguồn gốc chống dính, để làm sạch lớp thức ăn bám trên xoong, chảo inox, hãy ngâm chúng vào nước xà phòng ấm trong những phút, khi xoong, chảo đã nguội. Tuy nhiên, khi chùi rửa bằng tay, bạn chú ý không dùng những miếng cọ nồi có cơ hội mài mòn như loại bùi nhùi bằng kim loại. Điều này có thể làm cho Mặt trên xoong, chảo inox bị xướt cả trong xe lẫn bên ngoài.

3. Xoong, chảo gang

Sử dụng và giữ gìn xoong, chảo đúng cách

Những loại xoong, chảo thời kỳ mới cần đã và đang sản xuất trơn láng để tăng công suất của máy chống dính trước khi sử dụng. Biện pháp làm trơn xoong, chảo quan trọng là dùng mỡ heo tráng lên Mặt trên của xoong, chảo và đặt chúng trên bếp khoảng 15 phút. Lúc này, nhiệt độ của bếp phải ở mức 150 độ C. Tính từ thời điểm nhấc xoong, chảo ra khỏi bếp, chờ nguội hẳn rồi mới chùi rửa lại để làm sạch khối mỡ dính trên xoong, chảo.

Với những chiếc xoong, chảo gang vẫn được làm trơn, bạn chỉ cần dùng khăn giấy để lau sạch sau mỗi lần sử dụng. Không sử dụng xà phòng để rửa vì điều này có thể giúp giảm độ trơn láng trên bề mặt của xoong, chảo.

4. Lợi dụng đúng các sản phẩm phụ nấu nướng

Sử dụng và giữ gìn xoong, chảo đúng cách

Bạn nên lựa những thiết bị nấu ăn bằng gỗ thường xuyên để đảm bảo an toàn Mặt trên bên trong của xoong, chảo. Phải chú ý khi ngồi trong xạng trong thế giới xoong, chảo chống dính vì thức ăn thường có phương thức dính vào phần đầu của xạng. Lúc đó, theo quán tính, bạn buộc phải đảo thức ăn mạnh tay. Sự cọ xát ở đầu xạng với Trên mặt chống dính của xoong, chảo càng cao thì lớp chống dính càng mau mòn. Những dụng cụ nấu ăn làm từ nhựa chịu được nhiệt độ khá cao chính là một có nhu cầu sử dụng tốt cho hầu hết không ít loại xoong, chảo.

5. Chú ý nhiệt độ

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Khi đun nóng chảo, bạn phải cho dầu, bơ hoặc nước vào chảo trước. Đun nóng một cái chảo trống tất nhiên làm cháy bề mặt trong lòng xe chảo. Khi quy định xoong, chảo, cần chờ nếu không chúng nguội hẳn mới cho nước vào. Sự cải biến nhiệt độ cao độ ngột có thể làm tổn hại đến chất lượng của Mặt trên trong xe xoong, chảo.

6. Bảo quản

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Phương pháp bảo quản xoong, chảo lý tưởng nhất chỉ là treo trên giá. Cũng chính điều này giúp chúng khó bị va chạm vào nhau. Đối với mọi chiếc xoong, chảo có kích thước lớn, bạn cũng được cho chúng vào tủ bếp phía dưới. Ngoài ra, để tránh làm hỏng Trên mặt trong xe xoong, chảo, bạn không nên chất chồng chúng lên nhau, cạnh tranh khốc liệt là như với loại xoong, chảo chống dính.

Theo Dinnertool

Comments are closed.