Thưởng thức món ngon cuối tuần: ” canh bầu nấu tép”

Thêm một món ngon dân dã với giá thành thấp mà lại đủ chất và hơn nữa: rất hợp với tiết trời mùa hè oi bức!

Nguyên liệu: – 200g tép – ½ hoặc 1 quả bầu – Muối, mì chính – Hành lá.

Bước 1: Tép rửa sạch, để ráo, rắc 1 nhúm muối rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Lọc tép qua rây làm 3-4 lần, mỗi lần cho một chút xíu nước.

Bước 3: Đun nước lọc tép, để lửa thật nhỏ để thịt tép đóng bánh dần dần.

Bước 4: Khi tép đã đóng bánh lại th bạnì hớt thịt tép ra, để riêng.

Bước 5: Gọt vỏ bầu. Bạn có thể gọt vỏ bầu trong khi chờ nước lọc tép sôi để tiết kiệm thời gian.
Bước 6: Băm bầu thành những sợi nhỏ

Bước 7:
Đun sôi lại nước lọc tép, thả bầu vào, nêm nếm với gia vị và để sôi thêm khoảng 1-2 phút nữa, rắc hành lá rồi múc ra bát, cho thịt tép đã đóng bánh lên trên và ăn nóng.
Vậy là chỉ với 1-2 lạng tép là cả nhà mình đã có một bát canh ngon ngọt và đủ chất mà giá thành lại rất phải chăng, thật tuyệt phải không ?
Chúc cả nhà một bữa tối cuối tuần thật vui nhé!
Nguồn: meovathay.com

Comments are closed.

sach van hoc | may xong hoi | biến dòng