Vài mẹo vặt cho đôi giày của bạn

Đôi giày là môi trường sự êm ái, thoải mái và đẹp đẽ cho đôi chân. Tuy nhiên khi áp dụng không tránh khỏi: giày bị thấm nước, giày da bị cứng…Làm như thế nào để khắc phục biến chứng ?

Cách lau đánh giày :

- Khi đánh giày, bạn được trộn vào chỗ xi cần đánh vài giọt giấm ăn, bao giờ da giày sẽ sáng bóng và không bị bám bụi.

- Giày da màu sáng rất đơn giản bị bẩn, khi lau, đánh giày, giỏi nhất bạn sử dụng nước chanh lau Trên mặt giày rồi mới dùng xi để đánh, giày sẽ sáng bóng như mới.

- Bạn hãy dùng sữa bò còn thừa hoặc bị hỏng mang lại tính lau giày và các đồ da khác đã và đang có tác dụng khiến cho da giày không bị khô nứt.

Vài mẹo vặt cho đôi giày của bạn

Cách khắc phục hậu quả khi giày da bị cứng :

Hãy chà lên da bằng một nữa củ khoai tây hoặc phết lên giày một phần sữa sạch pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó đánh xi. Cũng ngược lại phết qua một phần rất nhỏ dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa.

Cách khắc phục khi giày da bị thấm nước mưa :

Khi giày da bị thấm nước mưa, dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt, dưới đó đánh xi rồi nhét báo vào giày, làm lúc nào vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày khó bị biến dạng. mặt khác đặt đôi giày lên in trên giấy báo để khô.

Cách giữ sạch dây giày màu trắng :

Nếu dây giày của bạn có màu trắng bạn được thấy lỗ luồn dây giày sẽ dẫn đến dây giày dễ bị bẩn nhất, để khắc phục hậu quả phương thức này bạn hãy quét lên lổ luồn dây một lớp thuốc đánh móng tay không màu, như vây dây giày khi luồn qua lổ sẽ không bị bẩn.

Cách càn khiến cho giày hết bị ẩm ở trong xe :

- Những người lao động nhiều mồ hôi khi đi giày thường hay có hiện tượng ẩm bên trong. Nếu các bạn gặp cách mà rất như vậy, trước khi ngồi trong ngủ, bạn được đặt vào trong xe giày một túi vải nhỏ đựng bột vôi. Làm lúc nào sau khi tỉnh dậy, giày sẽ khô ráo, ngày càng chân sẽ cảm giác đê mê hơn, đồng thời còn tránh xa bệnh thấp khớp.

- Do độ thông khí kém nên đang có hiện tượng ẩm ở bên trong. Đối với loại giày này bạn có thể dùng máy sấy bên trong giày vài phút, như vậy giày không chỉ dừng lại ở việc được khô thậm chí cả ấm áp hơn nữa.

Cách giữ gìn xi đánh giày :

- Bạn hãy cho xi đánh giày được bọc cẩn thận để vào trong tủ lạnh, làm bao giờ xi sẽ lâu bị khô cứng.

- Xi đánh giày để lâu ngày thường bị cứng, nhưng vẫn còn dùng được, bạn hãy nhỏ một ít xăng hoặc dầu lửa vào trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

Theo Meo.vn

Comments are closed.