6 cách chữa nhiệt miệng nhanh chóng tại gia

Mùa hè với thời tiết nóng bức cộng thêm những đồ ăn nóng dễ làm bạn bị viêm loét miệng hay nhiệt miệng. Vấn đề này tuy không nghiêm trọng và kéo dài nhưng sẽ gây cho bạn không ít phiền toái trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Cùng điểm qua những cách chữa nhiệt miệng siêu nhanh tại gia để giải quyết vấn đề này nhé.

1. Hỗn hợp muối và bột baking soda (bột nở)

Đây có lẽ là phương pháp rất phổ biến được các mẹ áp dụng tại gia. Bạn có thể mua baking soda tại các hiệu thuốc. Sau đó đem pha với muối và nước lọc. Súc miệng bằng hỗn hợp này và ngậm trong 10 phút. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. Làm từ 3-4 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy nó có hiệu quả thần tốc như thế nào.

2. Nước cốt dừa

Nghiền nát cùi dừa rồi ép lấy nước để súc miệng 3-4 lần/ ngày. Nước cốt dừa chứa dầu dừa giúp diệt khuẩn, làm sạch miệng làm dịu cơn đau, nhanh lành các vết loét do nhiệt gây ra.
Mẹo trị nhiệt miệng “thần tốc” ngay tại nhà.

dưa

3. Nước hạt rau mùi

Dùng 1 thìa hạt rau mùi, với 1 cốc nước đun sôi, bỏ hạt dùng nước để súc miệng. Dùng 3-4 lần/ ngày. Nước hạt rau mùi có tác dụng kháng khuẩn, chữa hôi miệng, nhiệt miệng cực hiệu quả.

4. Nước củ cải

Dùng 300g củ cải trắng giã lấy nước cốt hòa cùng 1 ít nước lọc, dùng súc miệng 3 lần/ ngày, sau 2 ngày là bệnh khỏi hẳn.

5. Nước ép cà chua sống

Dùng nước ép cà chua để ngậm rồi nuốt dần  hoặc bạn có thể nhai sống cà chua. Dùng từ 3-4 lần/ ngày công hiệu sẽ rất nhanh.

6. Ngậm chất chát

Các chất chát như trà xanh, trà khô, quả sung, vỏ xoài, húng chanh,…giúp kháng khuẩn, giải nhiệt miệng, khử mùi hôi hiệu quả.

(Sưu tầm)

(Chỉnh sửa bởi Quang cao Facebook)

Comments are closed.