Ai có nguy cơ bệnh mắc ung thư tuyến tụy?

Sự ra đi của Steve Jobs nhắc tới đến chứng bệnh gọi là ung thư tuyến tụy rất hiếm gặp. Vậy nhóm này nào có mối nguy cao mắc bệnh này?

Ai có mối nguy hiểm bệnh mắc ung thư tuyến tụy?

Steve Jobs đã lâu dài ra đi ở tuổi 56 vì ung thư tuyến tụy

Không một ai biết từng chi tiết nguyên nhân gây nên ung thư tuyến tụy. Các bác sỹ cũng hiếm khi hướng dẫn tại sao người này lại mắc mà người kia thì không. Tuy nhiên rõ ràng là bệnh này không mắc phải từ người này sang người khác.

Sau đây là hay ngắn yếu tố tác động đến mối nguy hiểm mắc bệnh ung thư tuyến tụy ở mỗi người được đúc kết từ những nghiên cứu của mỗi nhà công nghệ :

Khả năng tạo dựng bệnh ung thư tuyến tụy hiện có với tuổi tác của các người. Hầu hết các nhiều trường hợp ung thư tuyến tụy sảy ra liên tục ở những bà có độ tuổi trên 60.

Những người hút thuốc lá có mối nguy hiểm mắc bệnh cao gấp 2-3 lần so với những người không có đang quen này.

Nguy cơ bị ung thư tuyến tụy ở những bệnh nhân tiểu đường cũng cao nhất so vói người bình thường.

Nam giới có cơ hội mắc ung thư tuyến tụy tốt nhất có thể nữ giới.

So với người Châu Á hay người Mỹ gốc Tây Ban Nha, người da trắng thì tỷ lệ người Mỹ gốc Phi mắc chứng bệnh này là cao nhất nhiều.

Nếu bố mẹ, chị gái, anh em trong nhà đã bị ung thư tuyến tụy thì cơ hội bị mắc bệnh này mới được cao gấp 3 lần. Đồng thời, nếu tiền sử ngôi nhà của bạn cũng bị mắc ung thư ruột kết hay ung thư buồng trứng thì nguy hiểm bị ung thư tuyến tụy cũng tăng lên.

Viêm tuyến tụy mãn tính là dạng bệnh gây nhức mỏi của tuyến tụy. Một số bằng chứng đã chứng nhận đây cũng chính là yếu tố cơ hội cho ung thư tuyến tụy sau này.

Ngoài ra với mọi người phải tìm kiếm với một số chất nơi hoạt động hay có công tác ăn với hàm lượng chất dầu mỡ cao cũng tăng các cơ hội cho một trong nhiều bệnh ung thư này hoành hành.

Sau khi kiểm tra hết các yếu tố trên, nếu nghi ngờ mình có nguy hiểm mắc bệnh hãy lựa gặp bác sỹ ngay tức thời để ngược lại tìm ra hướng phương pháp để chống bị điện giật cơ hội mà đưa ra kế hoạch rất sáng suốt cho việc kiểm tra sau này .

Theo MedicineNet

Comments are closed.