Bồi dưỡng cho sỹ tử mùa thi


Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm bổ dưỡng dưới đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất tổng quát, tăng cường hệ miễn dịch, mang lại cho các em học sinh cảm giác lạc quan, góp phần giúp các em đạt kết quả tốt trong các kỳ thi.


1. Quả hạch là nguồn dồi dào axít béo omega-3, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng sụt giảm nhận thức và chức năng vận động. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ kết hợp giữa axít béo omega-3 với chất uridine (được tìm thấy trong củ cải đường hoặc mật đường) sẽ giúp cải thiện sức khỏe não bộ bằng việc gia tăng tính nhạy bén của trí não, cũng như cải thiện chức năng hoạt động của các tế bào não. Các em học sinh nên ăn một nắm tay quả hạch, hai lần mỗi ngày có thể giúp thực hiện tốt những bài kiểm tra…


2.
Lòng đỏ trứng: Chất choline có trong lòng đỏ trứng được chứng minh có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng học tập và nhận thức.


3. Bắp cải đỏ: Chất anthocyannins trong bắp cải đỏ không chỉ có tác dụng giúp cải thiện chức năng não bộ, mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe của tim và bảo vệ cơ thể chống ung thư. Ngoài bắp cải đỏ còn có những loại rau thuộc họ cải giúp tăng cường sức khỏe, bao gồm: bông cải xanh, cải bruxen và súp lơ. Những loại rau này được xem là loại thực phẩm dành cho học sinh bởi vì nó giúp bảo vệ cơ thể các em chống lại quá trình phát triển của bệnh ung thư, gia tăng các enzym giải độc cho cơ thể và ngăn ngừa chứng đột quỵ khi căng thẳng.


4. Cà chua: Chất lycopene tìm thấy trong cà chua là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp chống lại các căn bệnh bằng cách trung hòa các gốc tự do, các phân tử có thể gây tổn hại và phá hủy các tế bào não. Cà chua cũng giúp kích thích quá trình cơ thể sản xuất ra chất carnitine, có tác dụng giúp thúc đẩy khả năng tiêu hủy chất béo trong cơ thể.


5. Gừng là một trong những nguồn có chứa chất chống viêm tự nhiên tốt nhất trong các loại thực phẩm. Loại thảo dược này không chỉ giúp ngăn cản quá trình hình thành các hợp chất gây viêm, là nguyên nhân dẫn đến bệnh Alzeimer hoặc Parkinson, mà nó còn giúp chống lại tính axít trong cơ thể. Gừng là một loại thực phẩm có vị thơm, cay, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài gừng còn có các loại thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, bao gồm: bột đinh hương, quế và nghệ.


6. Quả bơ: Các chuyên gia cho biết, chất magie chứa trong quả bơ giúp thúc đẩy nhiều chức năng hóa sinh trong cơ thể, đặc biệt là giúp ổn định sóng não, đồng thời giúp gia tăng lưu lượng máu vận chuyển đến não. Ngoài quả bơ, cây atisô, ngũ cốc nguyên chất và các loại quả hạch cũng là những nguồn dồi dào magie. Bên cạnh đó, nguồn chất béo có ích trong quả bơ có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng và có cảm giác no trong khoảng thời gian dài sau khi ăn, điều này đặc biệt có ích cho các học sinh vì các em không muốn tăng cân trong khi học.


7. Cây hương thảo: Đây là một trong những loại thực phẩm tốt, có ích cho học sinh vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách kháng lại các căn bệnh do lão hóa, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể chống lại các căn bệnh về não như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ. Cây hương thảo còn chứa axít carnosic, có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể trước khả năng đột quỵ và thoái hóa thần kinh. Bên cạnh đó, cây hương thảo còn là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại.


Nguyễn Niệm (Theo The Adventurous Writer)

Tags: , ,

Comments are closed.

bơm điện | kính an toàn