“Buôn” chuyện giúp phụ nữ vui vẻ, khỏe mạnh hơn

Theo nghiên cứu của mỗi nhà khoa học, "buôn" chuyện giúp cho con gái luôn vui vẻ, khỏe mạnh. "Buôn" chuyện sẽ khiến cho phụ nữ giảm Stress và mệt mỏi…
"Buôn" chuyện giúp phái nữ giảm căng thẳng, mệt mỏi…

Đàn ông thường phàn nàn, phụ nữ hay "buôn" dưa lê. Nhưng theo nghiên cứu, "buôn" chuyện tốt cho sức khỏa của phụ nữ.
Nghiên cứu nhận thấy trao đổi kiến thức giúp sức đề kháng mức progesterone, một hormone giúp giảm lo lắng và căng thẳng. Đây phải là một chạy tốt hơn công dân quan trọng, giúp chị em cảm thấy hạnh phúc hơn.
Progesterone là một hormone được sản sinh từ buồng trứng của phụ nữ. Ngoài ra, nó còn là loại hormone giúp buồng trứng, tử cung phụ nữ chống lại được được sự nhiễm trùng và dừng công đoạn oestrogen quá nhiều để tránh gây hại ung thư.
Các nhà học tập ở ĐH Michigan đã sắp đặt 160 nữ đệ tử thành các cặp đôi bao gồm nửa sẽ làm quen với nhau qua các câu hỏi đã được đặc điểm cấu tạo trước như: "Nếu được quyền chọn bất cứ ai đó, bạn có thể chọn mời ai đi ăn tối? và "Thành công nhiều nhất của con người là điểm gì?". Nhóm còn lại thường xuyên đề nghị đọc và sửa một tài liệu việc học tập về thực vật.
Kết quả, cau 20 phút, những sinh viên trong nhóm tán gẫu có mức progesterone đảm bảo hay tăng lên khi mà nhóm nghiên cứu văn bản thì mức progesterone lại suy giảm.
Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Stephanie Brown cho biết: "Rất nhiều hormone được tạo nên trong công đoạn cư xử mà giúp đánh tan mệt mỏi và lo lắng. Mức hormone progesterone ngược lại là bất cứ yếu tố quan trọng nhất tạo ra đảm bảo được chất lượng này. Điều cần thiết là doanh nghiệp chúng tôi đã tìm ra sự liên hệ giữa các một trong những yếu tố sinh học với nhiều mối quan hệ xã hội. Chính sự nhắc tới và nhấn mạnh này đã giúp bản thân tôi hiểu dược vì sao những mối quan hệ thân thuộc, rất thân thiện làm các cá nhân hạnh phúc hơn, săn chắc hơn và sống thọ hơn những bà sống đơn độc, ít quan hệ".

Nguồn Vnmedia

Comments are closed.