Cá nướng giúp giảm những nguy cơ bị lỗi nhịp tim

Các nhà khoa học thuộc Đại học Y dược Tây Bắc Feiberg ở Chicago (Mỹ) đã nghiên cứu gần 10 năm trên 84.493 phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh, thông qua thói quen ăn uống của họ. Kết quả cho thấy, những phụ nữ thường ăn cá nướng có thể giảm được những nguy cơ bị lỗi nhịp tim

Ảnh: Internet

Những người ăn từ 5 khẩu phần cá nướng trở lên mỗi tuần sẽ giảm được 30% nguy cơ phát triển bệnh lỗi nhịp tim (nhịp tim đập nhanh hơn bình thường) so với những người ăn 1 hoặc ít hơn 1 khẩu phần/tuần.

Ngược lại, những người ăn mỗi tuần một phần cá chiên sẽ làm tăng 48% nguy cơ tăng rủi ro của bệnh. Điều này cho thấy việc chế biến cá có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của tim. Chuyên gia nghiên cứu cấp cao- Tiến sĩ Donald Lloyd Jones- nói rằng việc chế biến cá thế nào để tốt cho sức khỏe thực sự là một vấn đề rất quan trọng. Ông nói, khi bạn chiên cá không chỉ làm mất nhiều lợi ích của cá, mà còn vô tình làm tăng thêm một số yếu tố có hại trong quá trình nấu ăn.

Nhóm nghiên cứu còn khẳng định, những loại cá đen như cá hồi, cá thu đều liên quan đến việc làm giảm nguy cơ bệnh nhiều hơn so với loại cá trắng như cá bơn hay cá tuyết.

Các chuyên gia sức khỏe Anh cũng cho biết, cá còn là nguồn cung cấp protein, vitamin và chất khoáng tuyệt vời. Ngoài ra, người dân Anh còn được khuyên nên ăn 2 bữa cá/tuần, trong đó ít nhất có một khẩu phần cá nhiều dầu như cá hồi, cá thu, cá lóc hay cá ngừ tươi.

Song Nguyễn (Theo
netdoctor.co.uk )

Tags: 

Comments are closed.

cua nhua | thiet bi xong hoi | dong co dien