Cà phê có thể giúp giảm cân?

Thưa bác sĩ, em rất mặc cảm về ngoại hình quá cỡ của bản thân khi lộ rõ trước đám đông. Em đã có sẵn ý định thực hiện những chế độ ăn kiêng. Nghe bà con mách cà phê có thể giảm cân. Xin bác sĩ cho em biết điều này có đúng không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Đã có như thế nào nghiên cứu cho hay rằng, cafein dùng để làm giảm cân, mặc nhiên đòi hỏi bạn nên tìm hiểu và biết kết hợp bởi một chế độ ăn và uống ít chất mỡ và tập luyện đều đặn. Trái lại, không có bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ rằng chỉ uống nhiều cà phê trong một vài năm dài lại mang lại tính giảm cân.

Nhiều người ăn kiêng hoặc những bà tuân thủ theo một chế độ uống ăn để giảm cân, thường quá phóng đại ích lợi của cà phê, họ trải nghiệm càng uống nhiều cà phê chất lượng sản phẩm giảm cân sẽ càng tăng cao.

Cà phê rất có thể giúp làm giảm cân?

Dưới đây là điều về cà phê

- Cafein có tác dụng hạn chế sự thèm ăn. Trên thực tế nhất nhiều cuộc nắm rõ thông tin đã cho thấy, các bà thói quen uống cà phê thường ăn nhỏ hơn mức bình thường, cho nên đạt được hiệu quả giảm cân.

- Cafein có khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, cafein cách bài trí tác dụng thu hút sinh nhiệt – hiểu đơn giản có thể coi là một kế hoạch để sức khỏe của bạn tỏa nhiệt và nhiên liệu ra xung quanh từ không ít loại đồ dùng bạn “nạp” vào cơ thể.

Tuy nhiên, vai trò của cafein có thể sinh nhiệt không đủ để kết luận, cà phêé là thức uống giúp việc giảm cân đạt chất lượng sản phẩm cao.

- Cafein dùng để lợi tiểu, việc này đồng nghĩa bằng hành động tăng lượng nước tiểu được đào thải ra. Sự suy giảm lượng nước trong cơ thể cũng có thể làm cho bạn đạt được một việc làm giảm cân.

- Lưu ý: Cafein là chất kích thích rất có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, gây mất ngủ, và mệt mỏi thần kinh. Cũng xin nói thêm rằng, một số loại đồ uống có hàm lượng cafein lại chứa thành phần calo cao đi ngược lại kỳ vọng giảm cân của bạn.

Thu Hà – Theo Dân trí

Comments are closed.