Cách chữa cao huyết áp bằng giấm trứng gà

Nhiều người bị bệnh cao huyết áp thường không dám ăn trứng nhìn chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kỵ thật sự tuyệt đối, nhưng theo sách thuốc cổ dùng trứng và giấm để phòng và chống các bệnh lý thuộc hệ tuần hoàn, ở trên đó có bệnh cao huyết áp rất tốt.

Trứng giấm: Giấm chua 60g, trứng gà 1 quả. Trứng đập ra bát, đổ giấm vào quấy đều, nấu chín rồi ăn vào sáng sớm khi chưa ăn sáng, 7 ngày là 1 liệu trình. Công dụng: Hoạt huyết giáng áp, rất thích hợp đến cho khách bị cao huyết áp.

Vừng trứng: Vừng 30g, mật ong 30g, giấm ăn 30g, trứng gà 1 quả. Vừng tán mịn trộn đều với giấm, mật ong và lòng trắng trứng, nấu chín chia làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần. Công dụng: Bổ can thận, nhuận ngũ tạng, tán ứ chỉ thống dùng cho những người bị tăng huyết áp.

Cách chữa cao huyết áp bằng giấm trứng gà

Hình minh họa

Chú ý: Trứng gà tuy bổ nhưng chỉ nên lựa trứng ở mức độ vừa phải tuỳ theo thể tạng và đặc trưng riêng bệnh lý, vì nếu dùng quá nhiều ngược lại gây nên hiện trạng tích trệ, chướng mãn, hấp dẫn với những người tỳ vị vốn hư yếu. Đối với mọi người bị cao huyết áp có kèm theo rối loạn lipit máu khi dùng cần giữ sự theo dõi, hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy thuốc có chuyên khoa.

Theo Vietbao

Comments are closed.