Cạo gió đơn giản để trị bệnh cảm mạo

Bệnh cảm mạo gặp ở các bạn nhưng hay gặp đặc biệt nhất là ở người già, trẻ nhỏ… Bệnh cảm mạo ngược lại được chữa trị rất đơn giản với phương pháp đánh gió, cùng với các vật dụng, vị thuốc dễ tìm ở ngay quanh chúng ta.

Bệnh cảm mạo tất nhiên mắc quanh năm nhưng hay gặp nhiều nhất lúc giao mùa khi biến hóa khí hậu đột ngột, đủ sức khoẻ không kịp thích nghi làm cho bị bệnh.
Kỹ thuật đánh gió: Xát cán bộ cơ thể, từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Vùng trán, xát từ vùng giữa trán sang 2 bên xuống đến cổ, rồi cánh tay dến các đầu ngón tay, vùng ngực bụng, rồi đến mặt ngoài chân xuông đến mu bàn chân, sau gáy đến mặt sau cánh tay, lưng đến chân rồi bàn chân.

Một số cách đánh gió rất dễ dàng như sau:

Dùng bạc hay đồng tiền bằng bạc: Dùng khăn mùi xoa bọc miếng bạc hay đồng tiền bạc cùng lòng trắng trứng gà vừa luộc xong chà xát lên người bệnh từ trên xuống, làm tiếp tục từ 10 đến 20 phút.
Cạo gió nhanh gọn để trị bệnh cảm mạo

Dùng gừng và tóc rối: Dùng khăn mùi xoa bọc củ gừng tươi to độ bằng ngón chân cái người lớn giã nát cộng thêm mớ tóc rối, rồi xát lên người bệnh từ trên xuống.

Dùng gừng tươi, tóc rối tẩm rượu: Cũng giã gừng bọc trong tóc rối như trên, rồi nhúng vào chén rượu mạnh 40º chà xát như trên, khô rượu lại tẩm tiếp.

Dùng lá trầu không hay lá đu đủ nhúng vào rượu rồi đánh gió như trên.

Dùng dầu gió bôi dọc cột sống thắt lưng và dùng đồng bạc hoặc thìa inox để cạo. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đánh gió với day bấm theo đơn hàng huyệt như: ấn đường, phong trì, thái dương, hợp cốc, khúc trì, phế du, thận du,…

Chỉ nên đánh gió khi người bị cảm mạo (cảm mạo cảm lạnh hay phong nhiệt), đau đầu, đau lưng và đau thắt lưng cấp, đậu lào hoặc trong nhiều trường hợp sốt không ra mồ hôi.

Lưu ý: không đánh gió cho nữ giới có thai, trẻ nhỏ, trường hợp bệnh ngoài da, ra mồ hôi nhiều, ỉa chảy nhiều. Đánh gió nên trong nhà kín tránh gió, tránh dùng quạt vì khi đánh gió lỗ chân lông giãn ra nếu có gió sẽ dễ xâm hại vào yếu tố sức khoẻ làm bệnh nặng hơn. Khi cạo xong cần ủ ấm người bệnh, cho uống nước nóng, ăn cháo nóng…

Theo afamily

Comments are closed.