Chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Thời kỳ thai nghén là khoảng thời gian phụ nữ nhanh bị mắc bệnh nhất. Tuy nhiên, đa số những bà bầu đều có xu hướng phớt lờ hệ miễn dịch răng miệng bởi họ không nhận thức được tầm quan trọng của chúng đối với hệ miễn dịch và sự sinh nở sau này.

Chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Phụ nữ nên chăm sóc ganh đua tới răng miệng

Có một mối liên hệ giữa trí não răng miệng của phái nữ mang thai và thai nhi. Sự thực, những bà bầu mắc bệnh nha chu (bệnh tại vùng bao quanh răng) rất có thể có nguy cơ sinh non cao gấp 7 lần.

BS Gopalakrishnan cho biết: "Viêm lợi (sự viêm nhiễm của các mô quanh răng) trong suốt thế hệ thai kỳ là một một trong những bệnh về răng miệng phổ biến thường ảnh hưởng đến phái nữ mang thai. Chảy máu, sưng phồng, tấy đỏ, đau lợi hoặc mà ngay cả là hơi thở có mùi chỉ là theo yêu cầu ít triệu chứng của bệnh viêm lợi thời kỳ thai nghén. Trong thực tế, 80% những bà bầu than phiền bị mắc bệnh răng miệng. Thêm vào đó, khi không chữa trị, những triệu chứng sẽ một cách sự thật nặng thêm.

Ông công bố thêm: "Bệnh răng miệng có ảnh hưởng tiêu cực lên răng và lợi của em bé. Nên tránh để xảy ra tình hình này và cả 3 các câu chuyện về răng miệng nên được điều trị kịp thời để không bị trẻ mắc bệnh".

Khám răng hàng giờ là rất nhất thiết với những bà bầu. Ngoài ra, cũng thật nhất thiết để khám răng trước và sau khi sở hữu thai. BS Radhika Raman cho hay: "Đầu tiên, bà bầu nên đánh răng với bàn chải lông mềm. Sau đó, nên súc miệng qua với nước súc miệng diệt khuẩn". Tuy nhiên, vẫn nên chia sẻ cảm nhận bác sỹ trước khi sử dụng một loại bao bì săn sóc răng miệng nào đó.

Với việc vệ sinh răng miệng hợp lý, chế độ chất dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất con gái có thai có thể an toàn một sức khỏe tốt trong suốt bước ngoặt "bầu bí".

Chăm sóc răng miệng cho bà bầu

Chăm sóc răng miệng

1. Hàng ngày nên chải răng ít nhất từ 3-4 phút.

2. Chải răng một góc 45 độ dọc theo lợi. Nhẹ nhàng chải Trên mặt ngoài của răng với tiến triển rung qua lại. Còn đối với phần trong của răng nên cọ kỹ để rất có thể làm sạch chúng.

3. Làm sạch kẽ răng định kỳ.

4. Duy trì chế độ uống ăn mạnh khỏe và thường xuyên thêm lượng vitamin C.

5. Hạn chế cơ số loại thức ăn chứa nhiều đường.

Theo Suckhoevadoisong.org

Comments are closed.