Chống trầm cảm bằng ăn kiêng

Ăn kiêng chống trầm cảm là kết luận được các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha rút ra kể từ khi thẽo dõi chế độ ăn và uống của 10.094 người khỏe mạnh trong 4 năm

Chống trầm cảm bằng ăn kiêng

Ăn kiêng chống trầm cảm

Đây là kết luận được các nhà thỏa mãn lòng ham học hỏi Tây Ban Nha rút ra sau khi thẽo dõi chế độ ăn uống của 10.094 người khỏe mạnh trong 4 năm. Theo đó, mọi người ăn ít thịt, nhiều dầu ô-liu, cá, rau củ, trái cây, ngũ cốc và dùng một lượng vừa phải rượu hay là các sản phẩm từ sữa bị trầm cảm ít hơn 30% so với những người còn lại. Vậy là thêm một lần cho mãi mãi nữa, công tác ăn kiêng theo kiểu Địa Trung Hải lại bằng được tác dụng đi kèm với hệ miễn dịch con người cùng với những khả năng cũng được tìm thấy trước đây như chống bệnh tim, ung thư.

Sô-cô-la giảm đau

Các nhà khoa học ĐH Chicago (Mỹ) đã rút ra kết luận đó sau khi cho chuột ăn sô-cô-la hoặc uống nước đường, và để bóng đèn sáng dưới chuồng chuột. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn thường khiến chuột nhấc chân lên. Tuy nhiên, trong thí nghiệm, chuột không nhấc chân nhanh bằng khi không ăn. Theo tiến sĩ Peggy Mason, trưởng nhóm nghiên cứu, việc ăn uống đã kích thích hệ thống trong não có trách nhiệm giám sát các phản ứng tiềm thức, qua đó giúp giảm đau. Họ tin rằng sô-cô-la tất nhiên có khả năng kết cục tương tự ở người.

Đòn roi giảm trí khôn ngoan ở trẻ

Sự căng thẳng về thần kinh do đòn roi mà phụ huynh trừng phạt có thể tác động tới qúa trình tạo nên cũng như hoàn thiện khả năng nhận thức của trẻ. Kết luận được các nhà khoa học Mỹ rút ra sau khi học tập 1510 trẻ em (từ 2-9 tuổi). So sánh chỉ số IQ bình quân của nhiều trẻ thường bị phụ huynh trừng phạt bằng roi và những trẻ khác, các nhà khoa học thuộc ĐH New Hampshire đã phát hiện ra rằng những trẻ này có chỉ số IQ thấp hơn chúng bạn. Chính là lời cảnh tỉnh với nhiều bậc bố mẹ thích dùng roi vọt để răn dạy con.

Đàn ông có vợ nhanh bị tổn thương tai

Đàn ông, cạnh tranh người đã có vợ, bị tổn thương thính giác do tiếng ồn rất cao 2,5 lần so với phụ nữ. Kết luận được rút ra từ học tập về thính giác ở 5.290 người, tuổi từ 20 -69. Nguyên nhân không qua làm rõ song tin vui cho đàn ông đã kết hôn là họ hoàn toàn rất có thể khắc phục tình hình bất cập của đôi tai bằng việc thêm lượng folate. Loại vitamin B này rất có thể giảm thính lực đến 20% (kết quả từ một thỏa mãn tính tò mò trên 3,559 đàn ông thính giác kém). Thức ăn giàu folate là những loại rau chân vịt, rau diếp, măng tây, đậu Hà Lan hoặc ngũ cốc.

Nhai kẹo cao su học tốt hơn

Viện Khoa học Wrigley và trường cao đẳng Y khoa Baylor (Mỹ) mới tìm ra hai lợi ích mới của việc nhai kẹo cao su. Thứ nhất, nhai kẹo từ cao su giúp học ở trường tốt hơn. Khảo sát sinh viên lớp 8 nhai kẹo làm từ cao su trong khi làm bài tập về nhà cho thấy điểm toán của các em này tăng 3% hơn hẳn những em không nhai kẹo. Việc nhai kẹo làm từ cao su giúp kép dài sẽ tập trung bằng phương pháp giảm sự căng thẳng cùng với lo lắng. Thứ hai, nhai kẹo cao su giúp trút được ăn vặt. Người nhai kẹo làm từ cao su trong 15 phút/giờ từ bữa ăn trưa đến bữa ăn chiều đã tiêu thụ ít hơn 60 calo so với các bà không nhai.

Theo FLP

Tags: 

Comments are closed.