Chữa mụn bằng thuốc ?

Dùng thuốc Tây trị mụn đã mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý bởi vì thuốc Tây thường kèm theo các phản ứng phụ tiêu cực.

Mụn được xem là hiện tượng phổ biến tuy nhiên cách chữa trị chúng thì không phải ai cũng nắm rõ và thực hiện đúng. Ngoài những cách chữa trị mụn từ thiên nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp y học hiện đại như dùng các loại kem, thuốc…


Bạn có thể sử dụng những phương pháp y học hiện đại như dùng các loại kem, thuốc…

Dưới đây là những loại thuốc, thành phần chất được xem là chữa trị mụn khá hiệu quả:

Retina-A: Đây là loại kem có tác dụng chữa trị mụn rất hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi kem lên vùng da mụn. Điều này cũng có nghĩa là nó sẽ có ít phản ứng phụ kèm theo gây hại cho bạn.

Tazorotene: Loại thuốc này là một loại kem được tổng hợp từ Vitamin A và nó cũng được dùng để bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn. Tuy nhiên loại thuốc này sẽ có tác dụng tùy thuộc vào các loại mụn khác nhau xuất hiện trên da. Loại thuốc này được kiểm nghiệm là thành công khoảng 50%.

Accutane: Đây là một loại thuốc kháng sinh được dùng khá phổ biến và cũng rất hiệu quả với nhiều người. Loại thuốc này sẽ loại bỏ lớp dầu nhờn bao quanh mụn nhọt và nó mất khoảng 16 – 20 tuần để phát huy hiệu quả. Tuy nhiên loại thuốc này trước khi dùng phải hỏi ý kiến của bác sĩ vì nó có thể xảy ra một số phản ứng phụ kèm theo.


Tuy nhiên bạn cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để tránh các phản ứng phụ kèm theo.

Tetracycline: Đây cũng là loại thuốc kháng sinh trị mụn được dùng rất phổ biến và có thể tồn tại dưới nhiều dạng như minocycline, doxycycline. Loại thuốc này có tác dụng chiến đấu chống lại các vi khuẩn hình thành nên mụn và ngăn ngừa sự phát triển của chúng.. Loại thuốc này nên dùng 1 lần/ 1 ngày.

Theo eva

Comments are closed.

biến dòng | vach nhom kinh | nha sach truc tuyen