Công dụng của cà tím

Cà tím có chứa bao nhiều chất được lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn nên biết cách áp dụng chúng thì mới đạt được đảm bảo chất lượng cao nhất.

Công dụng của cà tím

Lợi ích của cà tím

Ưu điểm cần kíp nhất của cà tím là công suất giúp đủ sức khoẻ loại được lượng cholesterol thừa. Chính vì thế, các nhà dinh dưỡng học thường khuyên những bà muốn tránh các bệnh về hệ thống tim mạch nên quy định cà tím trong khẩu phần ăn.

Cà tím rất giàu các chất khoáng, trên đó có kali giúp bình ổn hoạt động tốt của tim.

Ngoài ra, đồ dùng sẫm màu này còn chứa nhiều chất sắt, đồng rất được lợi cho máu và sắc mặt.

Trong cà tím có chứa axit ascobic, vitamin nhóm B, caroten.

Nước ép cà tím có thể coi là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp sức khỏe chống những bệnh viêm nhiễm. Chính vì thế, trong thành phần một số loại thuốc có quy định các chất được chiết xuất từ cà tím.

Một số đơn thuốc đảm bảo được chất lượng từ cà tím

Để chứa bệnh cao huyết áp, hãy lấy vỏ cà tím hong khô và nghiền nhỏ. Mỗi ngày nên uống một thìa cà phê trước khi ăn.

Đề phòng các bệnh về gan và thận, các bác sỹ khuyên nên ăn một thìa cà tim nấu mỗi ngày.

Muốn răng và lợi vững chắc nên thực hiện các biện pháp sau: 1 thìa vỏ cà tím sấy khô, nghiền nhỏ, đổ tưới nước và đun sôi lấy nước cốt. Sau đó, pha thêm một thìa nhỏ muối và súc miệng.

Lưu ý:

Mặc dù cà tím rất có lợi, tuy nhiên hay ngắn người nên xa loại sản phẩm sẫm màu này. Nếu mắc bệnh loét, viêm dạ dày nặng hoặc hỗn loạn dạ dày, tuyệt hơn cả là một kiểu cà tím ra khỏi thực đơn.

Theo health.rin

Comments are closed.