Điều cần tránh sau bữa ăn

Để cơ thể mạnh khỏe và hấp thụ tốt các chất chất bổ dưỡng trong thực phẩm, bạn nên xác định trước tránh một số việc ngay sau bữa ăn.

Điều cần tránh sau bữa ăn

1. Ăn hoa quả. Theo truyền thống, nhiều người thường ănhoa quả sau bữa ăn, xem như là món tráng miệng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc này tất nhiên khiến dạ dày bị đầy hơi. Vì thế, nếu chỉ nên ăn ngũ quả sau bữa ăn 1-2 tiếng.
2. Hút thuốc lá. Nghiên cứu cho biết, hút thuốc lá ngay sau bữa ăn chắc hẳn làm gia tăng mối nguy hiểm bị bệnh ung thư. Hút một điếu thuốc lá sau bữa ăn có thể gây tác hại tương đương với việc hút 10 điếu thuốc lá vào lúc bình thường.

3. Uống trà. Nhiều người thường thích uống trà ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên, việc học tập cho thấy, uống trà sau bữa ăn ngược lại gây cản trở sức khỏe trong việc hấp thu chất protein chứa trong những loại đồ dùng tới 80%.

4. Tắm.Giới chuyên môn sâu cho biết, nếu bạn chưa tắm ngay sau bữa ăn tất nhiên làm giảm quá trình được lưu thông máu tới hai bàn tay, chân và dạ dày. Do tình trạng này dễ sinh gian nan cho quá trình tiêu hóa, đồng thời xây dựng nhiều vấn đề khác về sức khỏe.

5. Đi bộ. Theo các chuyên gia, đi bộ ngay sau bữa tối khiến sức đề kháng giảm khả năng hấp thụ các chất chất dinh dưỡng trong không ít loại thực phẩm.

6. Ngủ. Bạn cần lưu ý, việc đi ngủ ngay sau bữa ăn có thể gây nên bối cảnh đường hấp thu bị đầy hơi, viêm đường ruột và trào ngược axít từ dạ dày lên thực quản, gây khó chịu.

7. Uống nước lạnh.Theo các chuyên gia, khi bạn uống nước lạnh trong (hoặc sau bữa ăn) tất nhiên khiến nhiều loại thực phẩm, ganh đua đối với nhiều loại sản phẩm có chứa dầu hoặc mỡ bị đông lại, tích lũy ở đường ruột, làm hẹp đường tiêu hóa và gây béo phì.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.