Không nên uống 5 loại đồ uống này khi mang bầu

Dù đã được chứng minh là không cần kíp phải kiêng khem ăn và uống quá mức khi thai nghén, nhưng có một vài thực phẩm cạnh tranh nhất nên tránh để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi và mẹ.
Mang bầu và có con là một trong nhiều điều đặc biệt thiêng liêng của người phụ nữ. Mang một mầm sống trong người khiến một trong những ai cũng cảm thấy được trọng trách cao cả của người làm mẹ, và không ai không thích tự mình ăn uống những thứ tạo sự hấp dẫn hơn cho con.
Có những người bầu nhất nhất thực thi chặt chẽ theo sách vở là phải tránh những thực phẩm thức uống nào được cho là chất lượng kém cho thai nhi. Nhưng lại có những người bầu "nghĩ thoáng", tìm kiếm bầu bí cũng không cần kiêng khem quá nhiều. Trên thực tế, dù đã được chứng minh được là không cần kíp phải kiêng khem ăn uống quá mức trong vài năm thai nghén, nhưng có theo đơn hàng thực phẩm cạnh tranh nên xa để không tác động xấu đến thai nhi và mẹ.
Không nên uống 5 loại đồ uống này khi mang bầu
Một số loại đồ uống nên tránh trong 7 năm mang thai:
1. Nước chưa đun sôi
Bà bầu tuyệt đối không nên uống nước chưa đun sôi, bởi tại nước ta chưa đun sôi có thể có nhiều vi khuẩn chưa bị "tiêu diệt" nên rất ngược lại tạo nên tiêu chảy hoặc các bệnh truyền nhiễm khác.
2. Nước có caffeine
Các loại đồ uống như cà phê, rượu, bia, trà… thường có chất caffeine, dù ở lượng ít hay nhiều. Caffeine chắc hẳn nhanh chóng ảnh hưởng đến xấu thai nhi qua nhau thai. Theo nghiên cứu nói rằng là ở động vật, caffeine rất có thể là môi trường hở vòm miệng, dị tật ngón chân hoặc bàn chân, nứt đốt sống hoặc hoàn toàn không hàm, thường không mắt, không sáng suốt nhất hóa xương, chậm tạo dựng tăng trưởng… Những hậu quả này cũng rất có thể xảy ra tương tự với người, vậy nên khi mang bầu, các mẹ tuyệt đối thận trọng không nên uống quá không ít loại nước này dù là của nhãn hàng nào.
3. Trà đặc
Bình thường trong trà có chứa caffeine và tanin (một chất càng làm cho trà có vị chát). Trong trà đặc lượng caffeine và tanin càng nhiều hơn. Trong quá trình mang thai, trà đặc tác động không tốt đến sự xây dựng xương của thai nhi. Hơn nữa, axit tannic trong trà cũng cản trở hấp thu sắt, càng làm thiếu máu trong thế hệ mang thai khó khăn.
Không nên uống 5 loại đồ uống này khi mang bầu
4. Nước có ga
Chất phosphate xuất hiện trong nước giải khát có ga khi vào ruột cộng thêm sắt trong sản phẩm sẽ gây nên các chất không hy vọng cho cơ thể con người. Phụ nữ mang thai uống các nước ngọt cũng rất có thể làm mất theo yêu cầu chất sắt sinh ra thiếu máu.
5. Đồ uống lạnh
Đồ uống lạnh tất nhiên làm co thắt đường tiêu hóa, thiếu máu, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Thứ nước uống này rất "nhạy cảm" với bào thai vì nó kích cầu lạnh tới bào thai, càng làm cho bào thai không ổn định.
Vì vậy, con gái mang thai nên uống nước đun sôi, vì nước đun sôi đã được khử trùng cũng chính là nguồn điện giải chính cho cơ thể của bạn người mẹ. Các mẹ cũng tất nhiên dùng nước khoáng để pha trà nếu muốn uống trà (nhưng trước tiên là lượng rất hạn chế). Có bao nhiều nguyên tố vi lượng tại nước ta khoáng, vì thế hãy chọn những cái tên khác nước khoáng được ưa chuộng để an tâm khi uống. Uống một phần rất nhỏ trà, đặc biệt là trà xanh sẽ được bổ xung thêm polyphenol và kẽm, có thể giúp tiêu hóa, cải biến có thẩm quyền tim và thận, phục hồi tuần hoàn máu, phòng chống được phù nề mang thai, cải thiện tăng trưởng và gây dựng của thai nhi. Điều nhất thiết nhất là không nên lạm dụng uống nhiều trà sẽ mang tính ngược lại.
Theo Afamily

Comments are closed.