Làm thế nào để hết chứng ngáy đêm?

Thật khó khăn để ngăn chặn chứng ngáy đêm khi mà chính bạn cũng thường không nhận biết được bạn đang ngáy! Bởi vì bạn vẫn có thể ngáy ầm ầm, thậm chí làm mất ngủ của người xung quanh trong khi bạn vẫn ngủ đêm say sưa. Do đó, hãy thực hiện theo những bước đau để ngăn ngừa và "stop" chứng ngáy đêm nhé!

1. Không nằm úp mặt xuống

Khi ngủ, bạn cố gắng không nằm sấp vì nằm sấp sẽ khiến mặt bạn bị úp xuống và điều này sẽ khiến bạn có nhiều khả năng ngủ ngáy. Ngủ trong tư thế để mặt thông thoáng lên trên gối sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ngủ ngáy.

2. Loại bỏ các tắc nghẽn

Nếu bạn đang bị tắc nghẽn do bị sụt sịt mũi, tắc nghẽn ở cổ họng do đờm.. thì có nhiều khả năng bạn sẽ ngáy vào ban đêm.

Do đó, hãy loại bỏ triệt để tất cả sự tắc nghẽn khó chịu của các bộ phận cơ thể bằng cách sử dụng các loại thuốc giúp giảm ngáy. Hãy thử áp dụng cách thở dài để giúp mũi bạn lưu thông nhiều hơn và tạo điều kiện cho không khí vào mũi, cổ họng nhiều hơn.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục hàng ngày và kiểm soát cân nặng của chính bạn cũng sẽ làm giảm ngáy hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn thở bình thường và lưu thông tối ưu, cho giấc ngủ sâu.

4. Uống thuốc ngáy

Thực tế, nhiều loại thuốc xịt mũi và cổ họng có thể giúp giảm ngáy. Những loại thuốc này đã giúp đỡ rất nhiều những bệnh nhân bị ngáy để họ có một giấc ngủ tốt nhất mà không có âm thanh của ngáy.

5. Khám bác sĩ

Nếu bạn không thể kiểm soát hiện tượng ngáy của mình vào ban đêm hoặc thậm chí bất cứ thời điểm nào khác trong ngày khi ngủ thì bạn có thể tìm đến một bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám sớm nhé.

Có thể bạn đang mắc chứng bệnh ngưng thở khi ngủ. Trong một số trường hợp ngưng thở khi ngủ, bạn có thể ngưng thở trong một khoảng thời gian. Trong mọi trường hợp, nó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của bạn đấy!

Theo Ehow

Comments are closed.

thiet bi xong hoi | thiết bị điện | cua go cong nghiep