Nhận biết chứng rối loạn tăng động tập trung ở chị em

Các biểu hiện sớm nhìn nhận của ADHD ở phụ nữ rất có thể tự tín hiệu cũng như hành vi bốc đồng, không sang trọng hoặc nổi giận, cả trong đối cùng với nhiều việc đang hết sức nhỏ nhặt.

Chứng nhiễu nhương tăng động giảm lưu ý ( ADHD – Attention Deficit Hyperactivity Disorder ) đỡ phải chỉ diễn ra liên tục ở trẻ con, mà ngay cả với người lớn, triệu chứng này cũng rất có thể gặp bất kỳ khi nào. Nhiều học tập về chứng này đã được bắt đầu với anh em phụ nữ. Các dấu hiệu sớm của ADHD ở phụ nữ rất có thể tự dấu hiệu giống như hành vi bốc đồng, không hài hòa hoặc nổi giận, ngay trong đối cùng với các việc đã và đang nhỏ nhặt. Khi mọi người phái nữ than phiền của các câu chuyện tâm lý, đó rất chắc hẳn là dấu hiệu của trầm cảm hoặc lo âu và cũng tất nhiên tại vì ADHD (dù là hiếm gặp). Không có liều thuốc nào cho ADHD, mà "người bệnh" chỉ việc được hướng dẫn để thoát khỏi trầm cảm và lo âu.

Ari Tuckman, một nhà suy nghĩ học lâm sàng từ Pennsylvania tìm tòi ADHD ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ, trẻ em, nhưng không hiếm người cho rằng nam giới dễ bị hơn là phụ nữ. Khi con người phụ nữ có những biểu hiện của ADHD cũng rất chắc hẳn bị hiểu lầm là lo lắng và trầm cảm.

Nhận biết chứng bất ổn định tăng động tập trung ở chị em

Xác định ADHD ở phụ nữ

Các biểu hiện của ADHD thường quan sát thấy ở phái nữ bao gồm:

- Mơ mộng
- Thiếu của sự chú ý
- Bản tính nói nhiều

Nếu ở tuổi thành niên đã có các triệu chứng này mà chưa cần để giải quyết ngay thì sẽ kéo theo vào tuổi trưởng thành. Khi những con gái này gánh vác thêm công việc của chiến dịch và gia đình, thì sự mất điều chỉnh phù hợp sẽ dẫn đến sự mệt mỏi và trầm cảm.

Các biểu hiện khác tất nhiên thấy là:

- Thiếu tập trung tại nơi làm việc
- Không có khả năng biết rõ kế hoạch
- Thiếu ngủ
- Tiêu pha quá tay
- Không có thể để kết thúc chiến dịch tại nhà

Khi những triệu chứng này bắt đầu bức xúc cho họ, họ rất có thể chuyển sang:

- Ăn quá nhiều
- Lạm dụng thuốc
- Uống nhiều

Mặc dù phụ nữ cũng có những triệu chứng tương tự như nam giới, nhưng phái nữ bị ADHD thường chán nản dữ dội hơn như với nam giới.

Phụ nữ mắc chứng ADHD có phương thức cho rằng thành công của họ thường do các một trong những yếu tố bên ngoài. Họ thiên về tình cảm hơn là tìm tới vào yêu cầu cần giải quyết. Đôi khi căng thẳng càng làm nữ giới chịu ảnh hưởng bởi ADHD, làm tác động cả về thể chất và tâm lý. Những phụ nữ bị mệt mỏi kinh niên sẽ có mối nguy hiểm lớn của mỗi bệnh như đau xơ cơ. Nếu không qua chẩn đoán và điều trị ADHD thích hợp, người con gái sẽ đau khổ âm thầm. Một số phụ nữ giấu giếm bối cảnh rối loạn của bạn và rút lui vào một vỏ, cắt hết các tương tác nhân dân đến mức tối thiểu.

Nhận biết chứng nhiễu nhương tăng động tập trung ở chị em

Cách chữa trị cho ADHD cho phụ nữ

ADHD cần thiết đến nhiều khía cạnh như tâm trạng, hành vi, và công suất của máy nhận thức. Một bí quyết điều trị chất lượng nhắc tới đến những sự phúc đáp tâm thần, kế hoạch quản lý căng thẳng, thiền định…

Một số cách để trị liệu ADHD dành cho những người lớn bao gồm:

- Hành vi trị liệu: Chính điều này giúp nữ giới trong việc điều hành thời gian, đưa ra sự mau mau của họ; tư tưởng rõ ràng, tổ chức tốt hơn và thúc đẩy sự hiểu rõ của họ về chuyên môn cao của chúng ta cùng với về các sức mạnh công dân vốn có.

- Thuốc men: Bác sĩ rất có thể kê toa các loại thuốc như Strattera hoặc bất kỳ thuốc khác không có thói quen chất kích thích. Thuốc chống trầm cảm theo sử dụng của các bác sĩ cũng rất có thể giúp trong việc xử lý các câu chuyện ADHD.

- Nhà tư vấn: Một số phụ nữ tất nhiên trải nghiệm sự tư vấn dựa vào cơ sở tư vấn để xử lý các vấn đề của họ theo cách hiệu quả, nhờ sự trợ giúp thêm tinh thần và khuyến khích.

Kịp thời chẩn đoán và điều trị tốt giúp cho ADHD sẽ giúp anh chị phụ nữ được đúng nghĩa và bằng được trong cả bộ mặt dành cho tất cả mọi người và công việc, bởi họ chắc hẳn hòa nhập đơn giản theo tự do với các bà khác mà không có bất kỳ nội dung gì.

T. Liên – Theo Life

Comments are closed.