Những điều cần chú ý khi mang kính áp tròng

Việc áp dụng kính áp tròng vượt quá 7 năm cho phép sẽ gây ra các biểu hiện do thiếu oxy trên Trên mặt mắt, như mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt.

Những điều cần chú ý khi mang kính áp tròng

Kính áp tròng là sự lựa chọn cạnh tranh cho mọi người bị suy giảm thị lực. Bên cạnh đó, đã và đang có phần nhiều người áp dụng kính áp tròng do bắt kịp mốt thời trang, nhằm chuyển hướng màu mắt. Tuy nhiên, không hiếm người không nhận biết nhiều nguy cơ đe dọa đến hệ miễn dịch của mắt khi sử dụng loại mắt kính này.

Theo các chuyên gia, yếu tố đặc biệt nguy cơ khá sớm nhất là không ít người thường quy định kính áp tròng vượt quá tuổi thọ của chúng.

Theo Tạp chí Female First, một cuộc thăm dò trên 90% số người sử dụng kính áp tròng ở Anh cho hay đã mang chúng lớn hơn nữa 7 giờ mỗi ngày. Trên thực tế, nhiều người còn quên tháo chúng ra khi mà ngủ.

Keiki Mehta – chuyên gia ca phẫu thuật mắt Ấn Độ cho biết, bạn không nên quy định kính áp tròng đặc biệt hơn 6 giờ/ngày. Trong nhiều trường hợp cần sử dụng lâu hơn, bạn phải tháo chúng ra, rửa sạch và làm khô trong vòng 20 phút rồi hãy gắn lại vào mắt.

Việc áp dụng kính áp tròng vượt quá thời gian cho phép dễ gây ra các triệu chứng do thiếu oxy trên Trên mặt mắt, như mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Giới chuyên môn sâu cho biết, bạn không nên xem nhẹ các triệu chứng này. Bởi vì bối cảnh thiếu oxy trên bề mặt mắt có thể càn khiến cho sưng giác mạc và giúp làm giảm thị lực.

Bên cạnh đó, khi mang kính áp tròng, bạn cần tránh kết nối với các từng khu vực có bụi và khói để ngăn ngừa mắt bị kích thích, khó chịu; không nên dụi mắt vì rất có thể làm tổn hại đến giác mạc, gây nhiễm trùng.

Cuối cùng, bạn đừng nên xem nhẹ hệ miễn dịch của đôi mắt, hãy làm đúng theo theo chú thích và các bị giới hạn của kính áp tròng trước khi quyết định sử dụng.

Theo PNO

Comments are closed.