Những hiểu lầm về sức khỏe của đôi mắt

Đừng ngồi quá gần ti vi, chớ đọc thư trong chỗ tối hay ít đeo kính cận thôi vì cho đến lúc sẽ… hỏng mắt. Nhiều người thường được khuyên như vậy mà đâu biết được những điều này khỏi phải đã đúng.

Những hiểu lầm về hệ miễn dịch của đôi mắt

Ngồi quá gần ti vi sẽ giảm tầm nhìn

Đọc trong bóng tối sẽ làm suy yếu thị lực

Không hẳn như vậy. aii cũng tất nhiên mỏi mắt khi đọc trong ánh sáng yếu, mờ nhưng thực ra điều này không làm suy yếu thị lực hoặc gây tổn hại cho mắt. Tuy vậy, đọc trong bóng tối hóa ra là phản tác dụng lớn trong việc bởi các cương vị của mắt nhằm tạo ra gây ấn tượng mạnh mẽ trực quan dĩ nhiên và từng chi tiết nhất cần có có ánh nắng để đảm bảo chức năng.

Dùng kính nhiều sẽ làm đôi mắt tùy thuộc vào kính

Đây cũng có thể coi là một định nghĩa sai lầm. Việc hóa giải tầm nhìn (cho dù với kính hoặc kính áp tròng) là nhằm tập trung các ánh sáng rơi vào mắt để là môi trường một ấn tượng nhất sắc sảo trên võng mạc. Có một rất thực tế là trẻ cận thị sẽ càng ngày tăng số cho tới lúc 30 tuổi hoặc hơn, nhưng bao giờ không nên đổ lỗi cho kính mắt. Độ tìm đến của mắt có những giai đoạn thay đổi cụ thể trong suốt cuộc đời, cho nên khám mắt chịu khó sẽ hữu ích. Và việc sử dụng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng chăm chỉ sẽ không làm suy yếu thị lực hoặc khiến cho bất kỳ vấn đề tìm tới của mắt đem đến sự tồi tệ hơn.

Trẻ bị lác mắt không chữa trị được

Tật lác mắt là thuật ngữ chức năng chỉ sự lệch chi tiết, mất giữ cân bằng của hai con mắt khi nhìn sự vật. Tật này do nhiều nguyên nhân riêng biệt và việc xác định từng chi tiết nhỏ câu chuyện điều chỉnh vào phải kiểm tra mắt kỹ lưỡng. Khi đó, điều chỉnh vào nguyên nhân, hay ngắn trẻ bị lác chắc hẳn được trị liệu bằng đeo kính theo toa, trong khi hay ngắn trường hợp lác khác cần phải phẫu thuật. Việc trị liệu đúng lúc là quan trọng để giữ an toàn bên mắt lệch không chịu làm việc gây nên nhược thị.

Không thể ngăn ngừa việc mất thị lực

Không đúng, gần như các nhiều trường hợp mất thị lực ngược lại chữa trị được. Tùy thuộc vào tình trạng hỗn loạn cụ thể, y học hiện nay tất nhiên dừng, đảo ngược, hoặc và cả phục hồi hoàn toàn việc giảm thị lực. Nếu cảm nhận thị lực kém, hoa mắt đột ngột, thấy những đốm sáng lóe lên, hay thấy một tấm màn lờ mờ trước mắt, cần đi kiểm tra. Riêng dấu hiệu đột nhiên không thấy là gì đã và đang cấp cứu khẩn cấp.

Dùng đèn ngủ trong nhà trẻ là "tiếp tay" cho cận thị

Một số nhà thỏa mãn tính tò mò đã nhận thấy rằng, việc áp dụng đèn ngủ có thể là một nhân tố đóng góp cho hiện tượng giảm thị lực ở trẻ, tuy nhiên, đến nay không thấy đủ bằng chứng chứng minh cho quan niệm này. Đèn ngủ trong nhà của bé thực sự chắc hẳn giúp cho làm tăng nhu cầu sự tạo dựng thị giác ở trẻ sơ sinh và kỹ năng kết hợp mắt khi chúng tỉnh giấc.
Theo meovathay

Comments are closed.