Những yếu tố quyết định bệnh ung thư tiền liệt

Một việc học tập cho thấy, những bà hói đầu ở độ tuổi 20 có tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt không cao 2 lần so với những bà khác.

Ung thư tiền liệt là căn bệnh nguy cơ xếp hàng tiếp theo sau ung thư vú ở phụ nữ. Khảo sát cho biết, hay ngắn đối tượng có thể suôn sẻ tránh xa căn bệnh này nhờ vào của bạn và người thân và do cơ địa. Vậy, chính xác là những yếu tố bắt đầu nào?

Ăn trứng làm tăng cơ hội ung thư tiền liệt ở đàn ông khỏe mạnh:

Nghiên cứu của mỗi nhà công nghệ Mỹ được cho rằng trên Tạp chí Cancer Prevention Research thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư (Mỹ) cho biết: "Ăn nhiều trứng có thể gia tăng nguy cơ tạo dựng bệnh ung thư tiền liệt".

BS Erin L.Richman, khoa Dịch tễ học và khảo sát sinh vật học thuộc Trường ĐH California tại San Francisco (UCSF) và các đồng sự đưa tin thêm: "Chúng ta đã biết thịt đỏ đã đi xa chế biến rất có thể tăng nhanh bệnh ung thư tiền liệt, và có thể từ khóa chẩn đoán dựa theo chế độ dinh dưỡng và ung thư tiền liệt là thưa thớt, nhưng có sẵn khuyến cáo việc ăn thịt gia cầm có da và trứng ngược lại phục hồi cơ hội mắc bệnh ".

Họ đã để thực hiện nghiên cứu chia sẻ dựa theo thông tin về chế độ chất dinh dưỡng từ 27.607 đàn ông, được kiểm soát từ năm 1994 đến 2008 và các bà không mắc bệnh vào lúc có thể trong của bước ngoặt này. Nhóm này gồm các bà đã phát bệnh ung thư tiền liệt lây lan sang các cương vị khác trong cơ thể vậy mà tử vong vì một trong những bệnh này.

Từ đó, các nhà việc học tập có thể phải kiểm tra tổng số lượng thịt đỏ chưa qua lúc chế biến vậy mà qua chế biến, thịt gia cầm và trứng tiêu thụ nhắc tới đến nguy cơ ung thư tiền liệt càn khiến cho tử vong.

Bằng cách sử dụng bí quyết lại gần một trường hợp duy nhất, các nhà thỏa mãn lòng ham học hỏi đã nhìn nhận tỉ lệ sống sót cần thiết đến việc tiêu thụ kể từ khi chẩn đoán với cùng loại khác đồ ăn này từ 3.127 đàn ông có chẩn đóan khi bắt đầu không bị ung thư tiền liệt di căn (chưa lây lan sang các chức vụ khác) trong thời gian theo dõi.

Kết quả cho thấy, đàn ông ăn hai cái trứng rưỡi hoặc nhiều hơn/ tuần có nguy hiểm mắc bệnh cao nhất đàn ông ăn không được cao 0,5 cái trứng/ tuần, chiếm tỉ lệ 81%. Tiêu thụ trứng ngược lại là m tăng nguy cơ tạo nên một các phương thức gây tử vong của ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới khỏe mạnh .

Đàn ông hói đầu ít có mối nguy hiểm ung thư tiền liệt:

Những yếu tố quyết định bệnh ung thư tiền liệt
Thời nay, đàn ông hói đầu là khá sớm và thường xảy ra ngay cả trong ở người trẻ, từ tuổi hai mươi. Hói đầu ở người trẻ thường gây mặc cảm và định hướng tiêu cực, nhưng chưa hẳn là điều tồi tệ nhất. Nghiên cứu của nhiều chuyên gia thuộc Trường ĐH Y khoa Washington cho biết: "Hói đầu ở người trẻ có liên quan đến việc giảm bớt hai lần nguy hiểm mắc bệnh ung thư tiền liệt.

Một chia sẻ được bắt tay trên 2.000 đàn ông tuổi từ 40-70 và khoảng 50% đàn ông mắc bệnh ở các giai đọan khác nhau. Họ được phỏng vấn và tìm hiểu tỉ lệ mắc bệnh với mọi người hói đầu trước 30 tuổi cùng những người lâu bị hói đầu. Kết quả cho thấy, những người hói đầu ở độ tuổi 20 có tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn nhiều lần so với các bà khác.

Giáo sư Jonathan Wright, chuyên khoa Ung thư thuộc Trường ĐH Y khoa Washington nhận định: "Tỉ lệ mắc bệnh thấp ở những đàn ông hói đầu sớm chiếm từ 29% đến 45%". Còn theo chuyên gia Helen Rippon: "Kết quả này rất chiếm ưu thế trong việc nhận thức về chức năng của rất nhiều hormon nam giới và tác động của các mô trong cơ thể".

Những thành quả này cũng được thông báo trên Tạp chí Cancer Epidemiology và được tranh luận rộng rãi. Hầu hết những thỏa mãn tính tò mò ở bước trước còn cho thấy hói đầu khi còn trẻ liên quan đến mối nguy hiểm cao gây ung thư tiền liệt, vì đàn ông hói đầu và hình dạng của xe là nguyên nhân gây bệnh do sự sản sinh quá độ của hormon dihydrotestosterone (DHT) trong yếu tố sức khoẻ đàn ông. Được biết, đây là nhiều trường hợp hói đầu rất cũng khá sớm do yếu tố di truyền .

Theo alobacsi

Comments are closed.