Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có thể là hậu quả của tình trạng uống nhiều rượu , mắc các bệnh về chuyển hoá, do quy định thuốc và các rối loạn về chất bổ dưỡng . Tiếp đây xin Trình bày 3 bước giúp bạn tránh nỗi lo gan nhiễm mỡ:

Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ

Trước tiên, không nên uống rất rất nhiều rượu. Theo quan niệm của Đông y rượu rất có thể sinh thấp nhiệt, mọi người chịu khó uống quá nhiều rượu sẽ tác động đến công dụng hấp thụ . Chính vì thể nếu bạn chưa có tiền sử mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên nhớ kiêng rượu bia .

Thứ hai, lưu ý khi có ý định sử dụng thức ăn phải ăn cả rau quả và thịt cá. Những người lao động mắc bệnh gan nhiễm mỡ đặc biệt nhất không nên ăn hàng quán mà hãy về nhà ăn cơm sẽ xử lý được tốt hơn. Bạn muốn biết ăn những thực phẩm có thành phần protein cao như trứng gà, cá, đậu phụ, bí đao…

Ở đây đặc biệt cẩn thận chức năng của bí đao. Theo Đông y bí đao có khả năng thanh nhiệt lợi thấp , lợi niệu, có thể hỗ trợ việc bài tiết sức mạnh dư thừa trong cơ thể. Bởi thế trong bữa ăn mọi ngày nên ăn nhiều bí đao, nhất là những bà có tiền sử gan nhiễm mỡ .

Thứ ba, tập luyện thể lực đều đặn. Cuộc sống ngày nay có biết bao người vì lý do nào khác ăn bữa sáng và bữa trưa ít nên dồn cả 3 vào bữa tối hay thường nhậu nhẹt vào ban đêm càng làm cơ thể chưa được đào thải hết mà vẫn tạo ra lại. Chúng ta nên kiên trì luyện tập thể thao như đi bộ, chơi các môn thể dục như cầu lông, bóng bàn, bơi lội… hàng ngày 30 phút, đảm bảo 5 buổi một tuần .

Theo Giao thông vận tải

Comments are closed.