Tác dụng của hoạt chất Curcumin từ cây nghệ vàng

Nhiều ngôi nhà nghiên cứu tìm tòi ở các quốc gia trên các châu lục đã khẳng định rằng lâu nay rằng hoạt chất Curcumin có thể huỷ diệt tế bào ung thư vào loại mạnh.
Tác dụng của hoạt chất Curcumin từ cây nghệ vàng
Tại Mỹ, Đài Loan, chúng ta đã bắt tay thử lâm sàng dùng Curcumin chữa trị ung thư và kết luận: Curcumin tất nhiên kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang. Curcumin hiện tại là chất bổ cho dạ dày, ruột, gan, mật, lọc máu, làm sạch máu, trị liệu vết thương, chống viêm khớp, dị ứng, nấm, chống vi khuẩn có hiệu lực. Từ nǎm 1993, các nhà khoa học thuộc ĐH Harvarrd (Mỹ) đã công bố 3 chất có tính kìm hãm tế bào HIV-1, HIV-1-RT và 1 trong 3 chất lại là Curcumin.
Tuy nhiên, chủ đề ở chỗ tìm đến Curcumin một nơi nào khác trong nguồn dược diệu đã có sẵn ở VN và công nghệ chiết xuất Curcumin thế nào? Làm sao để tạo ra sản phẩm công nghệ ứng dụng hiệu quả của và hoàn hảo nhất với điều kiện của VN? 6T. TSKH Lê Thế Trung có trách nhiệm quan tâm nhiều hơn nhiều đến việc việc học tập cây nghệ vàng và cũng chính ông đã gợi ý cho TS Phạm Đình Tỵ và nhóm thỏa mãn lòng ham học hỏi tìm đến khai thác cây nghệ vàng. Bắt đầu từ nǎm 1990 nhưng đến nǎm 1998, công trình nghiên cứu "Chiết xuất hoạt chất Curcumin từ nghệ vàng" của TS Phạm Đình Tỵ và nhóm việc học tập mới được nghiệm thu với nhận xét cao của các nhà chuyên môn. Tuy vậy, các nhà khoa học cũng gặp nhiều khó khǎn trong việc sẽ thực hiện tách curcumin trong điều kiện không phải nền công nghiệp dược liệu nào trong cả nước cũng đủ hiểu một cách trọn ven và dám làm. Hơn thế, phải học tập để có một day chuyền lắp ráp rất sáng suốt với điều kiện bước đầu cho ra một sản phẩm công nghệ có giá cả vừa phải…
TS Phạm Đình Tỵ cho biết: Có nhiều tin tức công nghệ trên các châu lục nói về công nghệ cao chiết tách Curcumin nhưng đó tự động là lý thuyết, còn câu chuyện cốt lõi thì không một tin tức nào công bố. Đó chính là điều bình thường trong khoa học. Chúng tôi đã phải tìm cách sửa đổi thành phẩm hỗn hợp dung môi để giữ được độ phân cực khác nhau phù hợp cho việc chiết xuất Curtcumin. Dây chuyền chiết tách được lắp ráp trên cả nước với các chiến thuật tiết kiệm được tối đa một khoản chi phí để cho ra sản phẩm công nghệ người nghèo sẽ có thể áp dụng được.
Theo số liệu nghiên cứu củ nghệ vàng là 1 trong 14 loại nghệ được tìm tới và rất sẵn có ở VN. Nhưng trong nghệ có cả các tạp chất đặc biệt mà Curcumin chỉ chiếm là phần rất nhỏ là 0,3%. Trong dân gian, người ta đã từng nghiền bột nghệ làm thực phẩm-thuốc. Nhóm việc học tập của TS Phạm Đình Tỵ đã gây ra 2 chế phẩmTNV-999 và TNV-999-AC gọi chung là bột đường tinh nghệ chứa Curcumin độ tinh khiết 92,5%. Phối hợp với Học viện quân y, nhóm việc học tập đã thử bằng được độ bảo đảm và hiệu lực của Curcumin. Bột đường tinh nghệ còn được đang ký hiệu quả của tại Sở chức năng HN làm thực phẩm chữa bệnh. Đầu tiên đã có bệnh tật nhân bị ung thư, bị mắc bệnh viêm đại tràng, dạ dày, thiểu nǎng gan,mật ǎn tinh bột nghệ này có biến đổi tích cực rất rõ rệt. Một số lượng khách hàng này sau khi điều trị bằng tinh nghệ, khối u ác tính đã bị thu hẹp, thể trạng tốt hơn…
Tuy nhiên, theo nhận xét của 6-TSKH Lê Thế Trung thì, sản phẩm công nghệ trên mới có thể chỉ là sản phẩm chữa bệnh. Giai đoạn tiếp theo, các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu để tách Curcumin nguyên chất, và bào chế thành thuốc với chỉ định liều lượng gần gũi với thiên nhiên để trị bệnh. Muốn vậy, trước mắt phải trải qua thay đổi tìm được lâm sàng hoạt chất này. Tuy nhiên bằng được bước đầu cũng nở ra một kỳ vọng mới.

Nguồn thuocbietduoc

Comments are closed.