Tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn

Với tình hình nguy cơ dịch bệnh như hiện nay, làm gì để tăng hệ miễn dịch cho bé, Lactoferrin có nguồn gốc từ đâu? Có hiệu quả miễn dịch tương tự như sữa mẹ không?…
Tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn
Sau đây là các câu hỏi được đặt ra cho Tiến sỹ – Bác sỹ Vi sinh y học David Cannata thuộc viện bào chế Ausbiomed trong một buổi báo cáo khoa học về Lactoferrin vai trò trong các bệnh lý nhiễm trùng nhi khoa vừa qua sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.
1. Lactoferrin nguồn gốc từ đâu? Có hiệu quả miễn dịch tương tự sữa mẹ không?
Lactoferrin chỉ tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú và từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sữa mẹ.
Nồng độ lactoferrin cao nhất là trong sữa non và giảm dần trong sữa trưởng thành. Sữa mẹ có hàm lượng lactoferrin cao nhất. Trong khi các động vật có vú khác (vd: bò, cừu, mèo) có hàm lượng lactoferrin rất thấp, uống sữa này sẽ thiếu lactoferrin. Chỉ có sữa mẹ hoặc các thực phẩm bổ sung lactoferrin mới có thể cung cấp đủ lượng lactoferrin cần thiết cho cơ thể.
Lactoferrin là protein có tác động sinh học chính, trong sữa còn có thêm một số protein hoạt tính sinh học khác cũng có đặc tính miễn dịch. Sữa mẹ là nguồn cung cấp miễn dịch thụ động không thể thay thế.
TotalCare là sản phẩm có chứa Lactoferrin được xây dựng công thức gần giống như sữa mẹ, tuy nhiên không thể thay thế sữa mẹ. Đó là nguồn cung cấp miễn dịch thụ động (cung cấp kháng thể để chống lại vi trùng) và cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển và bảo vệ của hệ miễn dịch, một điều chắc chắn rằng sẽ không có nhà máy nào có thể có thể thay thế được sữa mẹ trong việc bảo vệ cơ thể của bé trong những tháng đầu đời.
2. Cơ chế diệt khuẩn của lactoferrin là gắn sắt vào thành tế bào vi khuẩn làm phá hủy cấu trúc tế bào vi khuẩn, vậy có ảnh hưởng đến nhóm vi khuẩn có lợi trong đường ruột không?
Tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn
Hoàn toàn không, lactoferrin gắn sắt nhằm hạn chế sắt tự do vì sự phát triển của vi khuẩn cần có sắt. Thêm vào đó cấu trúc của lactoferrin có thể có thể gắn sắt và ảnh hưởng lên sự vững chắc của thành tế bào vi khuẩn làm phá hủy cấu trúc tế bào (cơ chế tách đôi). Vi khuẩn có lợi (vi khuẩn sinh lactic) không đáp ứng với sắt trong sự phát triển của nó và cấu trúc màng cũng không giống những vi khuẩn gây hại, vì thế nó được bảo vệ bởi lactoferrin.
Cơ chế chính xác vẩn chưa được rõ ràng để giải thích tại sao lactoferrin không ức chế vi khuẩn có lợi, tuy nhiên gần như là như vậy vì. Trong thực nghiệm lâm sàng người ta sử dụng mẩu thạch có Lactoferrin để cấy vi khuẩn có lợi và không có lợi. Kết quả là nhóm vi khuẩn có không có lợi thì giảm nhưng nhóm vi khuẩn có lợi thì không thay đổi
3. TotalCare có thể dùng cho trẻ bị nhiễm virus không?
Có, TotalCare có chứa thành phần chính là Lactoferrin có khả năng kháng virus bằng cách làm giảm sự phát triển của virus và trên lâm sàng chứng minh làm giảm độ nặng của các triệu chứng do nhiễm virus gây ra và với thời gian nhiễm bệnh. Tốt nhất là nên sử dụng TotalCare ngay khi nhiễm virus, dùng mỗi ngày, đừng nên để khi có triệu chứng mới sử dụng. Dùng TotalCare vẫn tốt hơn dùng thuốc cảm cúm hay dùng kháng sinh

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn
4. TotalCare có thể dùng cho trẻ bị dị ứng với sữa bò không?
Có rất nhiều protein trong sữa bò có thể làm cho trẻ bị dị ứng và không loại trừ Lactoferrin (trong TotalCare). Điều này có nghĩa là nếu con bạn bi dị ứng với sữa bò, nhưng không dị ứng với lactoferrin thì vẫn có thể dùng TotalCare. Lactoferrin Casein là một thành phần trong sữa bò là thành phần phổ biến gây dị ứng. Đối với trẻ bị dị ứng với sữa bò thì nên báo trước với bác sĩ trước khi dùng thuốc.
5. Có thể sử dụng TotalCare cho những đối tượng nào?
- Trẻ em trên 1 tuổi: liều 1viên/ngày cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi; và 2viên/ngày cho trẻ từ 3 tuổi trở lên dùng để bổ sung dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe miễn dịch.
Đặc biệt là TotalCare với thêm dầu cá ngừ sẽ bổ sung DHA & EPA cần thiết chosự phát triển trí não của trẻ.
- Phụ nữ đang cho con bú: liều 1-2 viên/ngày. Nâng chất lượng sữa mẹ, đồng thời nâng hàm luợng lactoferrin trong sữa mẹ để giúp bảo vệ sức khỏe cho bé.
- Người già: 1-2 viên/ngày. Bổ sung dinh dưỡng và chống lão hóa, giúp sáng mắt và hạn chế sự thiếu hụt các chất vi lượng do chế độ ăn đôi khi bị thiếu, do người già thường ăn uống kém và hấp thu kém.
6. Có thể dùng lactoferrin trong TotalCare như một biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn được không?
Được, Lactoferrin có phổ nhiễm trùng khá rộng. Tuy nhiên cũng có một số vi khuẩn có thể kháng lại lactoferrin. Một số vi khuẩn có thể bị tiêu diệt bởi kháng thể theo cơ chế đáp ứng miễn dịch, kháng sinh hoặc vaccine. Vì thế lactoferrin có thể phòng ngừa sự nhiễm một số vi khuẩn nhưng không phải là tất cả các vi khuẩn. Đôi khi sự nhiễm khuẩn nhẹ cũng cần thiết nhằm kích thích hệ thống miễn dịch làm việc
Ngoài việc cung cấp lactoferin cho hệ miễn dịch TotalCare còn cung cấp DHA cho sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt quan trọng trong những năm tháng đầu đời.
"Trong những năm đầu đời não chứa các sợi thần kinh và sự kết nối giữa các sợi thần kinh. Đến 8 tháng tuổi một bộ não khỏe mạnh có trên 1,000 triệu tỉ synapses được hình thành. Các kinh nghiệm sẽ thúc đẩy não hình thành hoặc loại bỏ những kết nối và lưu trữ trí nhớ. Sự hình thành trong giai đoạn sớm quyết định chức năng của não sau này" – Tiến Sỹ David Cannata, BBiomed (Hons) phát biểu.

Theo Bacsigiadinh.com

Comments are closed.