Thuốc nào điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Tôi năm nay 22 tuổi, xin cho hỏi loại thuốc nào có thể chữa được mụn trứng cá (không cũng là mỹ phẩm). Xin cho hỏi liệu ở tuổi tôi, có đang là thế hệ dậy thì không, vì tôi thấy mình biết bao mụn dù dùng sữa rửa mặt nhưng không khỏi. Không những thể ở lưng của và ngực của tôi đang có mụn, không to, không đau.

Tôi rất nhiều mụn như vậy cũng được khoảng trên dưới 4 năm. Bạn bè tôi nói tôi rất ngược lại bị bệnh về gan, chắc hẳn là do gan quá nóng. Vậy xin chỉ dẫn của Quý Bác Sĩ. Vể loại thuốc, hoặc là là cách điều trị. Rất cảm ơn Bác sĩ. (Nguyễn Văn Sơn)

Thuốc nào điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Trả lời:

Thuốc chữa trứng cá:

Mục đích của việc trị liệu trứng cá là khai thông các lỗ chân lông bị bịt tắc và giữ cho chúng được sạch bằng phương pháp bôi thuốc , đôi khi có thể đi kèm uống kháng sinh để diệt vi khuẩn trong nang lông.

Các thuốc bôi

- Benzoyl peroxit: Chỉ bôi thuốc vào buổi tối, không bôi thuốc ban ngày nhưng không quá đi ra ngoài ánh sáng mặt trời khi bôi thuốc để không bị làm bỏng da, cháy da. Thuốc đạt tính làm thất thoát các nút tắc ở cổ nang lông tuyến bã và giảm lượng vi khuẩn gây trứng cá. Ích lợi phụ là gây đỏ da, khô da và rát da.

- Tretinoin: Dạng kem hay gel, bôi vào buổi tối, mang lại tính làm mất các nút tắc ở nang lông tuyến bã nhờn. Thuốc cũng gây đỏ da, bong da và kích thích da.

- Thuốc bôi kháng sinh như kem erythromycin 2%, dung dịch clindamycin 1% (dalanin T), metronidazol dạng gel, bôi hằng ngày, dùng đơn độc hay phối hợp với những thuốc bôi khác.

Khi tiêu chí sức khoẻ bị mất giữ cân bằng từ trong xe như thận yếu , gan yếu càn khiến cho độc tố không cần đào thải mà tạo ra lại ở bên trong, đến một thời điểm nhất định chúng sẽ bùng phát ra ngoài mà tín hiệu thường gặp đặc biệt là mụn trứng cá.

Bạn có thể áp dụng các thuốc bổ gan như Boganic…để hợp tác và những thuốc bôi trị liệu mụn trứng cá tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và đến các trung tâm có thẩm quyền để chẩn đoán chi tiết nhỏ nguyên do nổi mụn trứng cá để nhận được thuốc đúng, an tâm và đảm bảo chất lượng nhất.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Theo vnMedia

Comments are closed.