Thụt rửa sau khi “yêu” không có tác dụng tránh bệnh tình dục

Thụt rửa âm đạo không có thể phòng tránh cũng như điều trị các bệnh tình dục. Cách lợi thế để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục là kiêng quan hệ tình dục hoặc huấn luyện tình dục an toàn.

Rất không hiếm người tin rằng việc thụt rửa âm đạo là một các phương thức tốt giúp giữ công tác vệ sinh âm đạo khô ráo và đồng thời tránh được hay ngắn bệnh phát sinh ở đa số các cơ quan sinh dục và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vì thế mà không ít chị em thường cố tình hoặc cố gắng thụt rửa âm đạo thật sạch sau mỗi lần quan hệ tình dục để tránh xa mọi lây nhiễm bệnh có liên quan. Trên thực tế, thụt rửa âm đạo ở một bên cùng loại cũng dùng để loại bỏ âm đạo để loại bỏ mùi, rửa sạch máu trong kì kinh nguyệt… Tuy nhiên, việc thụt rửa này không sử dụng cung cấp việc tránh mang thai và tránh xa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một điều nhất thiết nữa là nếu thụt rửa quá nhiều mà lại còn gây bệnh hơn.
Thụt rửa sau khi "yêu" không mang tính tránh bệnh tình dục

Hầu hết các bác sĩ phụ khoa và bác sĩ đề xuất rằng con gái nên tránh được bày bán giai đoạn thụt rửa âm đạo vì có một vài vi khuẩn cùng với nhiều vi sinh vật tự nhiên trong âm đạo. Điều này được gọi là hệ thực vật âm đạo. Mức độ của rất nhiều vi khuẩn này đem lại giữ số lượng axit bỗng dưng của âm đạo ở mức đang nhận được, nhất là bằng hành động thụ tinh. Việc thụt rửa làm hỗn loạn sự giữ cân đối tự nhiên bên trong âm đạo, làm cho âm đạo sớm bị tổn thương và khiến cho nhiễm trùng.

Trong trường hợp chị em đã bị nhiễm trùng âm đạo mà vẫn kéo dài thêm thụt rửa thì càng khiến cho hiện trạng nhiễm trùng nặng hơn và và cả đẩy những vi khuẩn gây nhiễm trùng di chuyển sâu hơn vào tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

Các học tập cũng cho rằng những phụ nữ xuất hiện vào thụt rửa sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề hệ miễn dịch hơn những nữ giới chỉ bước vệ sinh âm đạo bằng nước sạch theo cách bình thường. Những chủ đề sức khỏe bao gồm cả nhiễm trùng âm đạo được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn, làm tăng nhu cầu âm đạo, PID (chứng nhiễm trùng các cương vị sinh dục phần trên ở phụ nữ) hoặc bệnh viêm khung chậu với các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Thụt rửa sau khi "yêu" không có tính tránh bệnh tình dục
Bệnh viêm vùng chậu chính là một dạng nhiễm trùng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nó là kết quả khi vi khuẩn đi từ âm đạo đến cổ tử cung và vào một dây chuyền sinh sản. Có thể điều trị, tình trạng này tất nhiên cản trở công suất sinh sản, tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. PID, nhiễm khuẩn âm đạo cùng các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến các biến chứng trong thế hệ mang thai.
Cách lợi thế để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục là kiêng quan hệ tình dục hoặc tập luyện tình dục an toàn. Lợi dụng bao cao su đến thời điểm bàn giao hợp tình dục, tránh kết nối với các từng khu vực bị lây nhiễm bệnh hoặc vết loét ở bộ phận sinh dục và ngăn chặn việc trao đổi dịch tiêu chí sức khoẻ như máu, dịch tiết âm đạo và tinh dịch giúp cho làm giảm công suất tạo dựng bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo Afamily

Comments are closed.