Tìm hiểu bệnh teo âm đạo

Teo âm đạo cũng được tưởng tượng được như thu hẹp âm đạo với các tính cách chính là mô âm dạo bị teo nhỏ, thu hẹp lại và mỏng đi, khô hơn và cực kỳ dễ dàng bị viêm nhiễm. Lý do chính cho vấn đề này tại vì cơ thể không bước chế biến ban đầu đủ estrogen.

Để hiểu hơn tình hình này, hãy cùng tham khảo bài viết sau:

Teo âm đạo sảy ra thường xuyên khi nào?

Nói chung, teo âm đạo được phát hiện trong thời kì trong và kể từ khi mãn kinh ở người phụ nữ, khi dùng sự suy giảm đáng kể số lượng estrogen trong sức khỏe đo buồng trứng ngừng công đoạn estrogen như trước. Tình hình này cũng có thể được phát hiện khi một phái nữ được nuôi trực tiếp con bằng sữa mẹ và nồng độ estrogen ngược lại ít hơn bình thường.
Một số loại thuốc, phương pháp chữa trị như bức xạ và hóa trị, ca tiểu phẫu cắt bỏ buồng trứng vì ngay bất cứ nguyên do gì, suy thoái miễn dịch nhất định không quá rõ lý do nhất định cũng ngược lại sinh ra sự suy giảm estrogen và thành quả là teo âm đạo.
Họ sẽ ước tính rằng cả 3 các nữ giới mãn kinh đều tất nhiên bị teo âm đạo đến mức độ nào đó, nhưng không hiếm người lại do dự trong việc tìm kiếm phương pháp loại bỏ cho nó.

Các triệu chứng teo âm đạo là gì?

Đau nhức và ngứa âm đạo là các triệu chứng chính của tình trạng teo âm đạo. Ngoài ra, chị em bài trí thể có cảm giác đau mỏi và nóng rát, đặc biệt nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục. Thậm chí, đôi khi, các triệu chứng này rất có thể quá làm tăng nhu cầu khiến chị em còn không thể bảo vệ quan hệ vợ chồng.
Trong trường hợp vùng sinh dục bị viêm nhiễm, rất có thể có chất dịch màu trắng đi cùng mùi hôi thối. Do sự này cũng chính là nguyên nhân chính tạo nên chảy máu sau khi được bàn giao hợp và chảy máu sau mãn kinh.

Tìm hiểu bệnh teo âm đạo
Teo âm đạo xảy ra trong thời kì trong và tính từ khi mãn kinh ở người phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Sẽ thường không gì đáng ngạc nhiên nếu khi bị kết luận teo âm đạo mà anh em thấy mình có như thế nào triệu chứng biến động ở đường tiết niệu, vì các triệu chứng tiết niệu thường của nó với triệu chứng teo âm đạo, ví dụ như cảm nhận nóng rát khi dùng tiểu, đi tiểu chịu khó hơn, đi tiểu ra máu. Do tình trạng này cần được giám sát và khám theo định kì để không bị nhiễm trùng đường tiểu ngược lại xảy ra.

Điều cần kíp là anh chị cần nhận biết các triệu chứng teo âm đạo sớm để ngược lại được ngăn cản chúng tạo ra sự tồi tệ hơn. Thông thường, để khắc phục hiện trạng này, anh em có thể mệt mỏi đến việc được bổ xung thêm estrogen cho âm đạo cũng như dùng chất bôi trơn âm đạo từ nguồn từ nước cho mỗi lần có quan hệ tình dục.

Có quan hệ tình dục thường xuyên cũng góp phần giúp giảm các triệu chứng teo âm đạo vì quy trình giao hợp tất nhiên củng cố, cải thiện việc lưu thông, tuần hoàn máu nơi âm đạo, giúp duy trì các mô âm đạo – một trong những điều kiện cần thiết khiến âm đạo khó bị teo.

Những loại kem và sữa dưỡng tại chỗ rất có thể giúp cải thiện bối cảnh và rất có thể có chất lượng sản phẩm trong đặc điểm công việc giảm các biểu hiện teo âm đạo trước khi chúng mang tới tồi tệ hơn.

Đến nay, việc dùng liệu pháp sửa chữa estrogen còn được nhận xét là cách đảm bảo nhất để chữa trị teo âm đạo bởi chế phẩm estrogen âm đạo rất có thể kéo theo hệ quả là mức độ estrogen trong máu sẽ còn rất thấp. Tuy nhiên, quy định phương án này nhất định sẽ phát động nhiều lợi ích lớn trong việc phụ không mong đợi. Bởi vậy, chị em nên cân nhắc kĩ trước khi đi lựa chọn phương án khắc phục tình hình không muốn này.

Theo Eva

Comments are closed.