Tử cung thế nào thì dễ thụ thai nhất?

Tử cung trung gian (không ngả trước cũng không ngả sau) thắng lớn cho người yêu trong quá trình sinh sản hơn hai tư thế tử cung ngả trước và ngả sau.

Em nghe nói tư thế tử cung ngả trước, ngả sau cũng có ảnh hưởng đến sự thụ thai. Em đi khám thì tốt biết tư thế ngả sau, mà nghe nói tư thế ngả sau dễ mang thai hơn tư thế tử cung ngả sau. Nhưng sao em "thả" 4 tháng rồi mà chưa thấy đậu thai? Có gì trục trặc tại đây không?
Trả lời:
Tử cung ngược lại hướng dẫn các tư thế khác nhau, chủ yếu là ba tư thế: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung trung gian. Tư thế của tử cung khỏi phải do chị em muốn bằng cách nào thì đúng thế, nó phụ thuộc vào tính đàn hồi của mỗi giải mô trong thành phần cấu tạo của tử cung.

Về mặt giải phẫu, cổ tử cung được nhắc tới với chặt vào âm đạo còn thân tử cung quy định nhờ một dải mô rộng và mang tính đàn hồi, treo giữa thành ngoài của tử cung và thành trong của tiểu khung.

Tử cung dư nào thì dễ thụ thai nhất?

Rất nhiều người tin rằng, tư thế của tử cung có tác động đến việc thụ thai và đậu thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ sản khoa thì tất cả tư thế ngả trước, ngả sau và trung gian của tử cung đều không tác động gì đến hiện tượng kinh nguyệt cũng như khả năng tạo mới của phụ nữ. Tử cung trung gian (không ngả trước cũng không ngả sau) đỉnh cao cho người yêu trong thời gian sinh sản hơn hai tư thế ngả trước và ngả sau.
Nếu rơi vào nhiều trường hợp tư thế quá ngả trước hoặc quá ngả sau thì có thể khiến cho hiện tượng gập tử cung mới ảnh hưởng đến việc thụ thai, vì có thể cản trở đường di chuyển của tinh trùng lên vòi trứng gặp trứng để thụ tinh hoặc là cản trở chiến dịch tổ, xây dựng của hợp tử/ bào thai. Hơn thế, tử cung quá ngả trước hoặc quá ngả sau cũng có thể gây những khó khăn chắc chắn đến cho những ai phái nữ khi mang thai vì khi thai nhi tạo nên càng lớn nên nhiều dải mô phúc mạc sẽ càng khó khăn trong việc giữ tử cung ở khía cạnh cố định.
Như vậy, nội dung không chính là tử cung bị ngả trước hay ngả sau mà còn là mức độ ngả một vài mới là vấn đề quan trọng đã và đang quan tâm. Để biết từng chi tiết tử cung của bản thân thế nào, hãy đi khám và hỏi các bác sĩ sản khoa.
Để tăng khả năng thụ thai, khi đã có quan hệ tình dục, anh chị nên kê cao mông bằng gối, và nằm yên trong vòng 30 phút kể từ khi quan hệ để tinh trùng bơi vào gặp trứng và "làm tổ".

Mong các bạn sức khỏe.

Theo afamily

Comments are closed.