U xơ tử cung có gây khó thụ thai?

Tôi năm nay 38 tuổi. Tôi đang áp dụng liệu pháp tránh thai bằng viên tránh thai Drosperine. Tôi đang có một cháu trai 9 tuổi. Nay tôi muốn sanh thêm em bé, nhưng vừa rồi khi sở hữu siêu âm xét ra tôi bị u xơ tử cung kích cỡ 18x12mm.

Tôi rất muốn có thêm nhiều em bé, vậy kính mong nhiều đợt hỗ trợ có cách nào chữa trị chất lượng và cực nhanh không? (prod_packing)

U xơ tử cung có gây khó thụ thai?

Trả lời của TS BS LÊ THỊ THU HÀ – Phòng mạch online:

Chào bạn!

Hơn 20% nữ giới trên 35 tuổi là có u xơ tử cung. Hầu hết các trường hợp tình cờ cảm thấy được qua khám phụ khoa định kỳ. Một số cách mà rất có triệu chứng: khối u ở bụng, đau bụng kinh, rong kinh – rong huyết, tiểu khó, tiêu khó. Kích thước u xơ tử cung biến hóa từ rất nhỏ # 10mm đến rất hấp dẫn (400 – 500 mm).

Các u xơ tử cung nhỏ và không biến chứng gì thì không cần phải điều trị.

Trừ cách mà rất u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc dù kích thước nhỏ nhưng thường gây rong huyết và dễ sẩy thai thì phải điều trị với phương pháp nội soi buồng tử cung và cắt đốt nhân xơ này.

Với trường hợp của bạn, kích thước 12×18 mm là nhỏ, không đi cùng các triệu chứng bất thường khác thì có thể bảo đảm mang thai được. Hiện tại không đã và đang chữa trị gì. Thân ái chào bạn.

TS.BS LÊ THỊ THU HÀ
(Trưởng phòng khám thai BV Từ Dũ)
Nguồn TTO

Comments are closed.