Ăn gì để tóc mau dài

Tóc dài nhanh hay không thường do cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên cũng có nhiều cách để chúng ta “ăn gian” điều này mà đơn giản và thú vị nhất chính là ăn uống. Thegioitrithuc sẽ cùng bạn khám phá 7 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài.

giam-can-nhanh-voi-che-do-an-kieng-mua-dong

 

 1. Thịt bò

Thịt bòLoại thịt thơm ngon, bổ dưỡng này chứa một lương sắt, kẽm, vitamin B dồi dào – những chất dinh dưỡng “vàng” cho mái tóc. Hãy thêm thịt bò vào thực đơn của bạn để chứng kiến mái tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng nhé.

2. Khoai tây

Khoai tây hay nước luộc khoai tây có thể coi là “thần dược” tự nhiên cho sự phát triển tự nhiên của tóc. Dùng nước khoai tây hay nước luộc khoai tây để nguội dội lên tóc, sau đó gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Mái tóc của bạn chẳng mấy chốc sẽ dài ra trông thấy.

3. Sữa

Thức uống bổ dưỡng này chứa rất nhiều canxi và sắt bởi vậy nó trở thành một thứ thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển không chỉ của xương, răng mà còn của cả mái tóc. Uống nhiều sữa sẽ giúp bạn hạn chế việc rụng, gãy tóc đồng thời thúc đẩy sự “tăng trưởng” của tóc. Một ly sữa mỗi buổi sáng là điều bạn nên làm để có một mái tóc dài khỏe mạnh.

4. Họ nhà cam

Vitamin C là một thực phẩm “vàng” cho mái tóc. Vì thế, nếu muốn mái tóc “chóng lớn”, bạn cần thường xuyên ăn các loại quả như bưởi, cam, quýt hay uống nước chanh.

5. Trà xanh

Sau sữa là một loại thức uống cũng tốt không kém cạnh gì: trà xanh. Trà xanh rất hữu ích trong việc làm cho tóc phát triển nhanh hơn. Trong trà xanh có chất chống ôxi hóa nên bạn có thể uống, sử dụng như kem dưỡng da, dầu gội đầu hoặc bất cứ sản phẩm chăm sóc tóc nào khác đều được.

6. Gan động vật

Đối với nhiều người, món gan thực sự không phải là món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế gan lại khá ngon và bổ dưỡng đấy. Nó cũng là một trong những thực phẩm lành mạnh cho mái tóc nhanh dài vì chứa nhiều protein và chất sắt.

7. Đậu nành (đậu tương)

Đậu có tới 40% protein – một loại “thực phẩm” bổ dưỡng và cần thiết cho sự phát triển của tóc – và rất nhiều các chất béo tốt và không thể thiếu khác trong quá trình dài ra của tóc.

(Sưu tầm)

(Chỉnh sửa bởi Quang cao Google)

Comments are closed.